ลองรึยัง "โตเกียวบานาน่า” สัญชาติไทย
หมวด : ที่กิน อาหารอร่อย
แจ้งลบเนื้อหา
อัพเดท : 04 มี.ค. 58 21:31
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 1766


เมื่อ บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแช่แข็งและเบเกอรี่ในเครือซีพีออลล์ ผู้บริหารร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ได้ผลิตขนมเค้กสอดไส้คัสตาร์ดรสกล้วย ที่มีหน้าตาคล้ายกับ “โตเกียวบานาน่า” ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เลอ แปง บานาน่า” 
       
       โดยได้ทดลองวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น บางสาขา ในราคา 12 บาท ซึ่งเบื้องต้นจะจำหน่ายเป็นเวลาเกือบ 3 เดือน ถึงวันที่ 25 พ.ค. นี้ แต่ไม่รู้ว่าหลังจากนี้จะผลิตเพื่อวางจำหน่ายต่อไปหรือไม่
       
       จากการสำรวจของทีมข่าว ASTVผู้จัดการออนไลน์ ด้วยการตระเวนหาซื้อ "เลอ แปง บานาน่า" ในร้านสะดวกซื้อละแวกถนนข้าวสาร-บางลำภู 8 สาขา พบว่าส่วนใหญ่จำหน่ายหมดแล้ว มีเพียง 3 สาขาที่ยังมีสินค้าเหลืออยู่ไม่กี่ชิ้น มากที่สุดมีอยู่ 3 ชิ้น
       
       สำหรับโตเกียวบานาน่าสัญชาติไทยยี่ห้อ "เลอ แปง" แตกต่างจากโตเกียวบานาน่าที่วางจำหน่ายเป็นกล่อง 4-16 ชิ้นในญี่ปุ่น เพราะมาแบบห่อพลาสติกชิ้นเดียว ปริมาณสุทธิ 35 กรัม ตัวขนมหุ้มด้วยพลาสติกอีกชั้น คล้ายขนมเบเกอรี่ทั่วไป เมื่อดูวันเดือนปีที่ผลิตพบว่ามีอายุการเก็บรักษา 4 วัน ส่วนประกอบที่สำคัญเป็นไส้คัสตาร์ดรสกล้วย ไข่ไก่ น้ำตาล แป้งสาลี น้ำมันพืช ผงฟู เกลือเสริมไอโอดีน และซอร์บิทอล วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลเล็กน้อย 

โตเกียว บานาน่า ต้นฉบับ

        น่าสังเกตว่า ถ้าเป็นโตเกียวบานาน่าของญี่ปุ่นนั้น คอลัมน์ “ฟาสฟู้ดธุรกิจ” ของหนุ่มเมืองจันท์ เคยระบุว่า จะสั่งกล้วยหอมอบจาก บริษัท สยาม เอ็น ซี จำกัด ในประเทศไทยตกประมาณเดือนละ 2 ตัน ไปใช้เป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำไส้ขนม
       
       แต่สำหรับ “เลอแปง บานาน่า” ยังไม่แน่ชัดว่าไส้ขนมจะเป็นคัสตาร์ดที่มีส่วนผสมของกล้วยหอมอบ หรือจะใช้หัวเชื้อกลิ่นกล้วยกันแน่ ซึ่งก็ต้องรอให้ฝ่ายซีพีแรมเป็นผู้ให้คำตอบกับเราต่อไป
       
       เมื่อแกะห่อขนมออกมาแล้ว จะพบเนื้อแป้งสีเหลืองเนียน แต่เมื่อแบ่งครึ่งแล้วจะพบไส้คัสตาร์ดสีเหลืองเข้ม มีกลิ่นกล้วยโชยออกมา จากการทดลองรับประทานพบว่ามีความหวานแหลมเหมือนขนมทั่วไป 

โตเกียว บานาน่า สัญชาติไทย

        ครั้นจะรับประทานคนเดียวก็คงกลายเป็นการใช้มาตรฐานเดียวตัดสิน จึงให้คนในกองบรรณาธิการ ที่เคยรับประทานโตเกียวบานาน่าจากแดนอาทิตย์อุทัยมาแล้ว ได้ทดลองรับประทาน เพื่อรับฟังความคิดเห็นถึงลักษณะ และรสชาติว่าจะเหมือนกับฉบับออริจินอลมากน้อยขนาดไหน
       
       รายแรก เป็นสุภาพบุรุษ กล่าวกับเราเมื่อทดลองชิมดูแล้ว ระบุว่าแป้งข้างนอกของ “เลอ แปง บานาน่า” จะแข็งกว่าโตเกียวบานาน่าที่แป้งมีความนิ่มกว่าเล็กน้อย ส่วนรสชาติพบว่าคล้ายกันมาก แต่โตเกียวบานาน่าของญี่ปุ่นจะหวานกว่า
       
       รายที่สอง เป็นสุภาพสตรี มีความเห็นแตกต่างกันเล็กน้อย ระบุว่าขนาดของแป้งใหญ่กว่าโตเกียวบานาน่าของญี่ปุ่น พร้อมกับกลิ่นกล้วยแตะจมูกแรงมาก เมื่อทดลองชิมดูแล้วพบว่ารสชาติเลอแปงบานาน่าจะหวานกว่า
       
       เท่านั้นยังไม่พอ เราให้สาวประจำโต๊ะวิทยาศาสตร์ ประวีณา พลเขตต์ ซึ่งเธอรับประทานโตเกียวบานาน่าเป็นประจำมาให้ชิมดู เธออธิบายแบบเจาะลึกราวกับข่าววิทยาศาสตร์ที่เธอลงภาคสนาม ระบุว่า บรรจุภัณฑ์โอเค แต่คิดว่าน่าจะทำได้น่ารักกว่านี้
       
       ส่วนกลิ่นไม่เหมือนโตเกียวบานาน่า แต่หอมคล้ายขนมสาลี่ ความนุ่ม และเนื้อสัมผัสของแป้งด้านนอก คล้ายคลึงมาก ถือว่าทำได้ดี ขณะที่การเข้ารูปขนมเป็นสองส่วนประกบกันบน-ล่าง ต่างจากของจริงที่มาเป็นกล้วยอันเดียวสอดไส้ ทำให้ไม่สวยเท่า แต่ไม่ได้มีปัญหากับการกิน
       
       ด้านความหวาน เธอกล่าวกับเราว่า จะพอๆ กับโตเกียวบานาน่า ซึ่งคิดว่ายังหวานไปสำหรับคนยุคใหม่ แต่อันนี้แอบเห็นว่าใช้วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาลด้วย อาจจะดีกับผู้คุมน้ำหนัก แต่อย่างไรก็ดี ไม่ได้มีการระบุปริมาณแคลอรี่ไว้ด้านหลังซอง
       
       สุดท้าย กลิ่นกล้วยของไส้เป็นกลิ่นสังเคราะห์ หอมแต่ยังไงก็ไม่เหมือนกล้วยแท้ แต่ในไส้ครีมแอบใส่เม็ดดำๆ ลงไปด้วย คงอยากให้เข้าใจว่าเป็นเม็ดกล้วย โดยรวมถือว่าทำได้ดีเมื่อเทียบกับราคา 12 บาท 

ราคาโตเกียว บานาน่าที่วางจำหน่ยอยู่ในปัจจุบันแบบ แพค 4 - 16 ชิ้น (รวมภาษี)

        เฉพาะในส่วนของราคา ถ้านำของไทยไปเปรียบเทียบกับ “โตเกียว บานาน่า” ต้นฉบับที่วางขายเป็นแพค แพคละ 4-16 ชิ้น ซึ่งถ้าหารเฉลี่ยไม่รวมค่าขนส่งแล้วก็จะตกราคาชิ้นละ 120 - 130 เยน หรือราว 33 - 35 บาทแล้ว จะเห็นว่าต้นฉบับนั้นแพงกว่าของไทยทำถึง 3 เท่าเลยทีเดียว
       
       นอกจากนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโตเกียว บานาน่าก็แตกไลน์ทำผลิตภัณฑ์อื่นๆ ให้มีความหลากหลายมากขึ้น เช่น โตเกียว บานาน่า ลายดอกไม้, ลายยีราฟ, ลายเสือดาว, รสคาราเมล, ไส้ช็อกโกแลต, ขนมปังอบแห้ง, ช็อกโกแลต, เค้ก ฯลฯ ดังนั้นโตเกียว บานาน่าสัญชาติไทยจึงไม่น่าจะกระทบตลาดของโตเกียว บานาน่า ต้นฉบับจากญี่ปุ่นเท่าไรนัก 

โตเกียว บานาน่าต้นฉบับหลากรส หลายลาย (ภาพจาก voceblog.spp.com.tw)

ที่มา manager.com
เนื้อหานี้โพสต์
โดยสมาชิก
Spongebob

Member

ลองรึยัง "โตเกียวบานาน่า” สัญชาติไทย
หมวด : ที่กิน อาหารอร่อย
อัพเดท : 04 มี.ค. 58 21:31
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 1766


ไม่เข็ด! ตร.รวบ เณรแอ จอมขมังเวทย์ ทำพิธี-ร่วมเพศสาวหวังสามีต่างชาติคื..
- มาสนุกด้วยกัน!!! กับ กิจกรรมลุ้นของรางวัลทุกสัปดาห์

ความรัก ใบตรวจหวย โปรโมตเว็บฟรี ประกาศซื้อขายฟรี ผลบอลเมื่อคืน รูปจากทางบ้าน รูปจากมือถือ รูปนิสิต
น่ารัก โคโยตี้ พริตตี้ ภาพหลุดดารา รูปนางแบบเซ็กซี่ รูปตลก ขำๆ กรุนักศึกษา คลังรูปโป๊ บอร์ดใต้ดิน ดูดวงฟรี
ดูดวงไพ่ยิปซี ทำนายฝัน ดูดวงตามวันเกิด ดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงจากชื่อ ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่
ขายสินค้าฟรี |  ข่าวทั่วไป |  สุขภาพ |  หนังใหม่ |  บันเทิง |  ดูดวง |  ท่องเที่ยว |  คลิป |  พิคโพส |  วาไรตี้ |  เทคโนโลยี |  เรื่องลี้ลับ |  สูตรอาหาร
ร้านอร่อย |  โปรโมชั่น |  IGดารา |  นักศึกษาน่ารัก |  รูปเซ็กซี่ |  การศึกษา |  เกมส์ |  คลิปที่เป็นข่าว |  คลิปผี

   Copyright © Siam55.com All rights reserved. Webmaster: variety.siam55@hotmail.com