10 “ร้านส้มตำ” สุดแซบ..ที่ใครได้ลองแล้วจะติดใจ!!
หมวด : ที่กิน อาหารอร่อย
แจ้งลบเนื้อหา
อัพเดท : 12 มิ.ย. 58 06:59
ความคิดเห็น : 1
สถิติ : 0 : 13466
เรทติ้ง : 5


ส้มตำ หรืออาหารอีสานเนี่ยเป็นอะไรที่กินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ แถมยังกินแล้วไม่อ้วนอีกด้วย (ถ้าไม่จกข้าวเหนียว หรือกินไก่ กินหมูจนอิ่มซะก่อน) จึงถือเป็นอาหารที่ใครหลายๆ คนกินเพื่อลดความอ้วน และด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เผ็ดร้อน ก็ยิ่งเหมาะกับคนไทยมากๆ ยิ่งไปกินกับเพื่อน กับครอบครัวยิ่งฟินไปใหญ่ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเอา 10 ร้านส้มตำสุดเด็ดมาฝากกัน เผื่อใครอยากจะลองรสชาติใหม่ๆ แต่ยังคงความอร่อยอยู่

 

10. ร้านส้มตำเมืองทอง


ถึงแม้ชื่อจะเหมือนว่าขายแค่ส้มตำกับอาหารอีสานอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วที่นี่มีอาหารหลากหลายประเภททั้งอาหารจีน ไปจนถึงฝรั่ง แต่ทีเด็ดก็คงอยู่ที่ส้มตำ คอหมูย่าง ลาบ ไปจนถึงแกงอ่อม ที่เน้นรสชาติจัดจ้านแบบอีสานแท้ๆ และยิ่งได้บรรยากาศเข้าไปใหญ่เมื่อได้นั่งโต๊ะริมน้ำ ใครสนใจก็ไปที่ปากซอยพัฒนาการ 53 ด้านหน้าของหมู่บ้านเมืองทอง 2 (พัฒนาการ) หรือ สน. ประเวศ (เดิม) ได้เลย!!


9. ร้านแซบระเบียง


ร้านส้มตำสุดแซบที่อยู่ใจกลางเมืองอย่างสโมสรชุมนุมแพทย์ทหาร แถวๆทุ่งพญาไท ที่เหมาะสำหรับเป็นที่นัดกินข้าวกะครอบครัว และเพื่อนๆ ที่ชอบอาหารอีสานรสเด็ด และยังสามารถบอกได้ด้วยว่าต้องการรสแบบไหนหวานมาก เปรี้ยวมาก แม่ครัวจัดให้ได้หมด และเมนูที่ใครไปแล้วต้องสั่งก็หนีไม้พ้น ส้มตำนานาชนิด โดยเฉพาะหอยดอง ไก่ย่างเนื้อนุ่ม และคอหมูย่างหอมๆ


8. ร้านส้มตัวนัว


ชื่อร้านนี้แปลออกมาได้ว่า ส้มตำอร่อย ซึ่งของเจ้านี้เค้าก็อร่อยสมชื่อ เพราะไม่ว่าจะที่สาขาสยาม หรือเกษตร-นวมินทร์ ก็มีคนหลั่งไหลไปลิ้มรสชาติความอร่อยของร้านนี้ไม่ขาดสาย จนบางวันสำคัญๆ ต้องมีการโทรจองเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเรื่องความอร่อย เด็ด เนี่ยไม่ต้องพูดถึง เพราะเมนูส้มตำ ต้มแซบ เนื้อย่าง และไก่ทอดจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

7. ร้านไฮโซแซบ


ใครที่ลำไส้ทำงานไม่ปกติ หรือกินอะไรนิดอะไรหน่อยก็ธาตุอ่อนป่วยซะงั้น แต่อยากจะกินส้มตำแบบชาวบ้านเค้าบ้าง เราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เพราะเรื่องวัตถุดิบของที่นี่เนี่ยสะอาด คุณภาพดี ของสด สะอาด รับรองว่าทั้งเครื่องปรุง และอุปกรณ์การทำได้มาตรฐานพอๆ กับโรงแรม 5 ดาวเลยทีเดียว และแน่นอนว่าที่นี่คุณสามารถบอกได้ว่าอยากได้รสชาติแบบไหน เผ็ดมาก เผ็ดน้อย จึงเป็นร้านที่เหมาะกับครอบครัวสุดๆ

6. ร้านตำตำ อินเตอร์


ร้านส้มตำที่กำลังไปได้สวยในตอนนี้ เพราะขึ้นห้างให้เราเห็นเต็มไปหมด ไม่แพ้ของดาราดังๆ เค้า แถมที่นี่ยังมีสาขาใหญ่ที่ให้บริการแบบห้องคาราโอเกะด้วย งานนี้ใครที่ชอบอาหารอีสาน และอยากจะสังสรรค์ไปด้วยไม่ต้องคิดมาก เพราะเมนูของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่อาหารแซบๆ แบบต้นตำรับ ไปจนถึงอาหารทะเล หรือจิ้มจุ่มทะเลก็มี ใครสนใจแบบร้านใหญ่ๆ ก็ไปได้ที่สาขาถนนโยธินพัฒนา


5. ร้านแซบสะเด็ด

 

ไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านอาหารอีสานแซบๆ เปิดแถวย่านธุรกิจของกรุงเทพอย่างถนนอโศก ที่รับรองว่าถ้าไปร้านนี้ตอนพักเที่ยงล่ะก็คุณต้องรอคิวนานเลยทีเดียว ด้วยเมนูเด็ดๆ มากมายทั้ง ส้มตำไทย-ลาว ข้าวโพดไข่เค็ม หรือคอหมูย่าง ไก่ย่าง ที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม จนสั่งจานเดียวก็ไม่พอ

 4. ร้านส้มตำเจ๊แดง สามย่าน


ร้านยอดนิยมของเด็กจุฬาเค้าแหละ เพราะร้านนี้อยู่ในซอยจุฬาฯ 48 ที่ไม่ว่าจะไปเวลาไหนคนก็เยอะ โดยเฉพาะตอนเที่ยงๆ ที่ถึงแม้จะร้อน แต่ด้วยรสเผ็ด แซบถึงทรวงทุกคนก็ยอมทน กินไปเช็ดเหงื่อไปแบบนี้แหละถึงได้บรรยากาศการกินส้มตำที่ถูกต้อง และแน่นอนว่านอกจากจะมีส้มตำแล้ว คอหมูย่าง ลาบ น้ำตก และยำต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่ต้องสั่ง!!3. ร้านแซบวัน ตำซั่ว


ชื่อร้านก็น่าจะบอกแล้วว่ารสชาติของที่นี่คงจะแซบเป็นที่หนึ่งในบรรดาร้านส้มตำทั้งหลาย ซึ่งหลังจากที่หลายคนได้ไปลิ้มลองก็ต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเด็ดถึงทรวงจริงๆ เพราะตำซั่วของที่นี่ทำเอาหลายคนน้ำตาไหลเพราะความเผ็ด ความอร่อยมาแล้ว และถึงแม้จะร้อนแค่ไหน คนก็ยังไปกินที่นี่ประหนึ่งแจกให้กินฟรีๆ เลยทีเดียว ใครอยากไปลองความแซบก็ไปได้แถวๆ Big C รัชดา จ้า


2. ร้านครัวป้าแก้ว


เป็นร้านที่คนแถวลาดกระบังรู้จักกันแทบทุกคน ด้วยรสชาติส้มตำที่จัดจ้าน และยังมีไก่ย่างที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ใช้เนื้อสะโพกมาทำจนหนังกรอบ หมักจนเนื้อนุ่มเข้าถึงรสชาติที่เป็นแบบอีสานแท้ๆ จึงทำให้ตอนเที่ยงๆ ร้านนี้แทบจะไม่มีที่นั่ง เพราะคนจากทั่วทุกสารทิศอยากจะมาลองเมนูเด็ดๆ แบบนี้ไง1. ร้านครกไม้ไทยลาว


ชื่อร้านที่ไม่เหมือนใคร แถมอาหารของที่นี่ยังเป็นอาหารที่หากินได้ยากในเมืองกรุง เพราะมันเป็นอีสาน (ลาวด้วยซ้ำ) ที่บางคนยังไม่เคยได้ลองกินอย่างลาบรังผึ้ง กบย่าง ซุปมะเขือ หรือหมกต่างๆ แต่ถ้าใครไม่กล้ากินเมนูเหล่านี้ก็สั่งส้มตำ ไก่ย่าง ลาบ น้ำตก หรือคอหมูย่างก็ได้ เพราะจะได้รสเหมือนที่คนอีสานกินเลยแหละ ทั้งเผ็ด ทั้งแซบ รสจัดจริงๆ ใครสนใจก็ไปได้ที่ซอยลาดปลาเค้า 24 นะคะ


ที่มา  thaihiggsเนื้อหานี้โพสต์
โดยสมาชิก
golffy

Member

10 “ร้านส้มตำ” สุดแซบ..ที่ใครได้ลองแล้วจะติดใจ!!
หมวด : ที่กิน อาหารอร่อย
อัพเดท : 12 มิ.ย. 58 06:59
ความคิดเห็น : 1
สถิติ : 0 : 13466
เรทติ้ง : 5


ไม่เข็ด! ตร.รวบ เณรแอ จอมขมังเวทย์ ทำพิธี-ร่วมเพศสาวหวังสามีต่างชาติคื..
- มาสนุกด้วยกัน!!! กับ กิจกรรมลุ้นของรางวัลทุกสัปดาห์

ความรัก ใบตรวจหวย โปรโมตเว็บฟรี ประกาศซื้อขายฟรี ผลบอลเมื่อคืน รูปจากทางบ้าน รูปจากมือถือ รูปนิสิต
น่ารัก โคโยตี้ พริตตี้ ภาพหลุดดารา รูปนางแบบเซ็กซี่ รูปตลก ขำๆ กรุนักศึกษา คลังรูปโป๊ บอร์ดใต้ดิน ดูดวงฟรี
ดูดวงไพ่ยิปซี ทำนายฝัน ดูดวงตามวันเกิด ดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงจากชื่อ ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่
ขายสินค้าฟรี |  ข่าวทั่วไป |  สุขภาพ |  หนังใหม่ |  บันเทิง |  ดูดวง |  ท่องเที่ยว |  คลิป |  พิคโพส |  วาไรตี้ |  เทคโนโลยี |  เรื่องลี้ลับ |  สูตรอาหาร
ร้านอร่อย |  โปรโมชั่น |  IGดารา |  นักศึกษาน่ารัก |  รูปเซ็กซี่ |  การศึกษา |  เกมส์ |  คลิปที่เป็นข่าว |  คลิปผี

   Copyright © Siam55.com All rights reserved. Webmaster: variety.siam55@hotmail.com