ร้านอาหารที่มีชื่อในเมืองพัทยา
หมวด :
แจ้งลบเนื้อหา
อัพเดท : 21 เม.ย. 56 22:32
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 755

 

ร้านริมผา ลาพินพัทยา

ที่พัทยามีร้านอาหารที่ชื่อว่า "ริมผา ลาพิน" อยู่ (เป็นที่รู้จักกันสั้น ๆ ว่าร้านริมผาพัทยา) โดยที่ชื่อเสียงของร้านนี้ก็มาจากการที่ตั้งอยู่ริมหน้าผาสมชื่อเลย ลูกค้าของร้านยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพรอบ ๆ ได้ด้วย ทำให้ได้บรรยากาศที่ดีมาก   และหาได้ยากที่จะเห็นร้านแบบนี้ในเมืองไทย ที่ร้านริมผานั้นมีอาหารหลายชนิดให้เราได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น อาหารแบบยุโรป อาหารไทย หรืออาหารซีฟู้ดทั่วไป แม้ว่าร้านริมผาจะถูกลิสอยู่ในรายชื่อของร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวพัทยา แต่ที่จริงร้านไม่ได้อยู่ในเมือง แต่อยู่ตรงนาจอมเทียนซึ่งก็ไม่ไกลจากเมืองเกินไปนัก

 ริมผา ลาพิน เพิ่งเปิดเมื่อไม่กี่ปีมานี้โดยคุณโอ๊ตและคุณลาพิน เพราะว่าครอบครัวของคุณลาพินมีที่ดินอยู่ในบริเวณนั้นมานานแล้ว แต่ยังไม่ได้ใช้ทำอะไร คุณโอ๊ตและคุณลาพินจึงคิดว่ามาเปิดร้านอาหารน่าจะดีกว่า และร้านอาหารริมหน้าผาแบบนี้ยังเป็นร้านในฝันของพวกเค้าด้วย
               ที่ร้านริมผา มีที่นั่งที่ยื่นออกไปตรงริมผา 3 ระดับด้วยกัน และเพราะที่นั่งบริเวณนี้ สามารถมองเห็นวิวของทะเลได้ชัดเจน มันจึงเป็นสิ่งช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีมาก ๆ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิศกำลังจะตก จึงไม่น่าแปลกใจเลยแขกผู้มาเยือน  ร้านริมผานี้ มักจะเลือกที่นั่งริมทะเลด้วย หากใครคิดจะไป ให้จองไว้ก่อนจะดีกว่า แต่อย่างไรก็ตามเพราะร้านริมผาเป็นร้านที่เรียกว่าระดับสูงขึ้นมาจากปกติ ราคาอาหารจึงแพงกว่าร้านทั่วๆ ไปด้วยเช่นกัน 

ที่อยู่ : นาจอมเทียน ก.ม.160 บ้านอำเภอ สัตหีบ

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038235515 

 

Email : info@rimpa-lapin.com


เว็บไซต์ : http://www.rimpa-lapin.com/

 

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : วันจันทร์ - ศุกร์ร้านจะเปิดตั้งแต่ 16.00 ไปจนถึง 24.00 แต่หากเป็นวันเสาร์ - อาทิตย์ร้านจะเปิดตั้งแต่ 15.00 และปิดเที่ยงคืนเหมือนเดิม

 

การเดินทาง

 ร้านริมผาพัทยา นั้นตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยา ประมาณ 25 กิโลเมตร ใกล้ ๆ กับโรงแรมแอมบาสเดอร์และโรงแรมโอเชียน มาริน่า

 

 

แผนที่ร้านริมผา ลาพินพัทยา

 

 

 

 

 

 

 

ภาพบรรยากาศร้านริมผา ลาพินพัทยา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

มุมอร่อยนาเกลือ

ร้านอาหารมุมอร่อยนาเกลือพัทยา เป็นร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงมากในพัทยา นักท่องเที่ยวจำนวนมาก (โดยเฉพาะคนไทย) ต่างก็แนะนำให้ไปลองกัน ชื่อเสียงของมุมอร่อยมาจากอาหารที่อร่อยและตกแต่งมาอย่างสวยงามน่ารับประทาน ที่สำคัญราคาก็ยังเป็นราคาที่สมเหตุสมผลอีกด้วย ต่างกับบางร้านที่ราคาแพงจนเกินไป ข้อดีของร้านมุมอร่อยนาเกลืออีกข้อก็คือ ร้านนั้นอยู่ติดทะเล บรรยากาศสบาย ๆ กับอาหารรสชาติดี ทำให้ลูกค้าจำนวนไม่น้อยประทับใจ
               ที่จริงแล้วร้านมุมอร่อยในพัทยานั้นมีอยู่สองสาขาด้วยกัน โดยทั้งสองสาขาเพิ่งเปิดมาไม่น่าจะเกิน 10 ปี ทั้งสองสาขานั้นก็คือสาขาที่ถนนสายสามของเมืองพัทยาและสาขานาเกลือ แต่เพราะว่ามุมอร่อยสาขานาเกลือมีบรรยากาศที่ดีกว่าเพราะติดทะเล จึงเป็นที่นิยมมากกว่า แต่หากการไปสาขาที่สายสามนั้นสะดวกสำหรับคุณมากกว่า ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติ เพราะรสชาติคล้าย ๆ กัน
              ร้านมุมอร่อยนาเกลือนั้นค่อนข้างใหญ่ เพรามีที่นั่งสำหรับรองรับลูกค้าประมาณ 100 โต๊ะได้ (ทั้งที่นั่งแบบ indoor และ outdoor) ที่นั่ง outdoor ค่อนข้างเป็นที่นิยมมากกว่า เพราะว่าสามารถนั่งรับลมชิว ๆ มองออกไปก็มีวิวทะเลให้ดูด้วย ในทางกลับกันที่นั่ง indoor นั้นเหมาะกบใครที่ไม่ค่อยชอบความวุ่นวายเท่าไร และเพราะว่าร้านนั้นค่อนข้างใหญ่จึงสามารถรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ได้ด้วย รวมถึงมีห้อง VIP ลูกค้าที่มีความต้องการด้วย

ที่อยู่ : ซอย 4 นาเกลือ หลังสถานีตำรวจบางละมุง

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038223252 

 

การเดินทาง
              มุมอร่อยนาเกลือนั้นอยู่สุดถนนนาเกลือเลย (ด้านหลังสถานีตำรวจบางละมุง) คือถ้ามาทางถนนสุขุมวิท ก็เลี้ยวเข้าซอยข้างสถานีตำรวจไปได้เลย แต่หากมาทางพัทยาเหนือ ก็เลี้ยวตรงวงเวียนปลาโลมา เพื่อไปถนนนาเกลือ แล้ววิ่งตรงไปจนสุดเลยจะเห็นร้านมุมอร่อยตั้งอยู่อย่างชัดเจน บริเวณหน้าร้านมีที่จอดรถสำหรับลูกค้าด้วย

 

 

 

แผนที่มุมอร่อยนาเกลือ

 

 

 

 

ภาพบรรยากาศมุมอร่อยนาเกลือ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บรีซซีโอ-ไวน์ เซลลาร์-รอยัล คลิฟ เรสเตอร์รอง

หากว่าคุณ เป็นคนที่ชื่นชอบกับการตามหารสชาติอาหารที่แปลกใหม่ละก็ โรงแรม รอยัล คลิฟ พัทยาจะต้องเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากสำหรับคุณแน่ ๆ เพราะว่ามีร้านอาหารมากมาย หลายแนว ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาลี อาหารอินเดีย อาหารสไตล์ยุโรป นอกจากนั้นก็ยังมีร้านอาหารสำหรับคนมีสไตล์ ให้บรรยากาศดี ๆ อย่างบรีซซีโอ (Breezeo) และห้องอาหารที่ถูกจัดการให้เป็นที่สำหรับคนรักไวน์อย่างรอยัล กริล รูม แอนด์ ไวน์ เซลลาร์ (The Royal Grill Room and Wine Cellar) อีกด้วย

ในบรรดาร้านอาหารจำนวนมากในโรงแรมนี้ ร้านที่โดดเด่นและได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ บรีซซีโอ บีชคลับ ซึ่งก็น่าจะเพราะว่าเป็นร้านที่มีบรรยากาศดีมาก ๆ ติดริมทะเลทำให้นั่งรับลมทะเลดูพระอาทิตย์ตกได้ด้วย และนอกจากเราสามารถรับประทานอาหารทะเลอร่อย ๆ ได้แล้ว เรายังสามารถเลือกที่จะผสมค็อกเทลได้เองอีกต่างหาก เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่สร้างความแตกต่างจากร้านทั่ว ๆ ไปได้ดีทีเดียว บรีซซีโอเปิดทำการตั้งแต่ 09:00-23:00 น. ทุกวัน

ยังมีอีกร้านหนึ่งที่โดดเด่นมากไม่แพ้ Breezeo เลย นั่นก็คือรอยัล กริล รูม แอนด์ ไวน์ เซลลาร์ สำหรับร้านนี้ก็เป็นร้านที่ตกแต่งสวยงาม และให้บริการอาหารประเภทย่างที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงในการจัดทำอาหาร พร้อมทั้งยังมีไวน์นานาชนิดห้องเก็บไวน์ให้เลือกสรร ซึ่งสิ่งที่โดดเด่นมากของที่นี่ก็คือ ไวน์ชั้นเลิศนี้เนี่ยแหละ เพราะได้รับรางวัลจัดไวน์ได้เข้ากับอาหารที่สุดมาเกือบสิบปีติด ๆ กันแล้ว อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์มาคอยให้คำแนะนำว่าจะดื่มไวน์ชนิดไหนกับอาหารแบบที่เราจะทานด้วย ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 18:00-23:30 น.
               สำหรับร้านอาหารอื่น ๆ ใน รอยัล คลิฟ นั้นจะเน้นไปที่ความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละชาติ ดังที่กล่าวไปแล้วในช่วงแนะนำในตอนต้น ซึ่งกระจายันอยู่ตามตึกต่าง ๆ ของรอยัล คลิฟ ซึ่งหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ข้อมูลร้านอาหาร รอยัล คลิฟ

ที่อยู่ : 353 ถนนพระตำหนัก พัทยา

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038250421


เว็บไซต์ : http://www.royalcliff.com/new/restaurants.php?c=res_overview

 

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 18:00-23:30 น.

 

การเดินทาง
              สำหรับคนที่มีรถส่วนตัวนั้น การไปโรงแรมรอยัล คลิฟ พัทยาไม่ยากเลย เพราะว่าไปทางเดียวกับจุดชมวิวหลักของพัทยา (สทร.5) ที่ต่างกันก็เพียงแค่ ทางแยกสุดท้ายที่จะขึ้นไปจุดชมวิวนั้น ไม่ต้องขับขึ้นไป แต่ขับไปบนถนนอีกเส้นที่ขนานกันไปแทน ส่วนคนที่ไม่มีรถส่วนตัวนั้น คงต้องเหมารถขึ้นไปเพราะว่าโดยปกติแล้ว พัทยาไม่มีรถประจำทางที่มีเส้นทางวิ่งขึ้นไปบนเขานั่นเอง

 

 

แผนที่บรีซซีโอ-ไวน์ เซลลาร์-รอยัล คลิฟ เรสเตอร์รอง

 

 

 

ภาพบรรยากาศบรีซซีโอ-ไวน์ เซลลาร์-รอยัล คลิฟ เรสเตอร์รอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สวนอาหารเรือนไทยพัทยา

สวนอาหารเรือนไทยพัทยา (ร้านอาหารเรือนไทย) เป็นอีกหนึ่งที่ที่ได้รับการแนะนำมากในพัทยา โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ ร้านนี้ค่อนข้างมีความเป็นเอกลักษณ์ เพราะว่าตัวอาคารถูกสร้างให้เป็นแบบเรือนไทยโบราณ แต่ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์จะแสดงความเป็นไทยอย่างชัดเจน อาหารที่นี่มีทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง นอกจากนั้นเรือนไทยยังมีโชว์เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยด้วย การตกแต่งร้านก็สวยงาม เป็นแบบเปิดได้บรรยากาศไปอีกแบบ
              ร้านอาหารเรือนไทยนั้นถูกสร้างตามชื่อของมัน ซึ่งภายในเนื้อที่กว่า 6 ไร่จะมีอาคารทรงไทยอยู่ 5 แห่ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่ เพราะสามารถจุคนได้ประมาณ 450 คนเลยทีเดียว ตั้งแต่เปิดร้านคอนเซปต์ของร้านก็คือการนำเสนอวัฒนธรรมของภาคต่าง ๆ ของประเทศแล้ว ซึ่งจุดนี้ก็เป็นจุดที่ต่างชาติค่อนข้างประทับใจด้วย
              ความหลากหลายของอาหารยังเป็นอีกข้อดี เพราะลูกค้าจะมีทางเลือกที่มากขึ้น แต่เพราะว่ารายการอาหารมีเยอะ บริกรของที่นี่มักจะแนะนำอาหารที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมด้วย แต่ถึงแม้ว่าที่นี่จะมีทั้งอาหาร ไทย ฝรั่ง จีน เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า รายการอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย

ที่อยู่ : 485/3 หมู่ 10 ถนนพัทยาสายสอง เมืองพัทยา

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038420771 

 

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : สวนอาหารเรือนไทยเปิดตั้งแต่ 12.00 ถึง 24.00 ทุกวัน

 

การเดินทาง

หากใครจะแวะไปก็หาได้ไม่ยากอย่างแน่นอน ที่ตั้งของร้านอยู่ที่ถนนพัทยาสายสอง ( ค่อนไปทางพัทยาใต้ เยื้อง ๆ กับโรงแรมรอยัล การ์เด้น )
             

 

แผนที่สวนอาหารเรือนไทยพัทยา

 

 

ภาพบรรยากาศสวนอาหารเรือนไทยพัทยา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้านปรีชา ซีฟู๊ด

ร้านปรีชาซีฟู้ด ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลพัทยา บรรยากาศสบายๆ ริมหาดที่ทอดยาวคู่กับผืนทะเลสีครามและท้องฟ้าสีสวย เป็นลานห้องโถงเปิดโล่ง ภายในกว้างขวาง สามารถรับลมยามเย็นของทะเลได้เต็มปอด ที่นั่งมีเพียงพอสำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ มีทั้งแบบเปิดโล่ง และภายในที่มีหลังคา ถ้ามาเที่ยวทะเลพัทยาก็ต้องมาลองซีฟู้ดอร่อยๆ ที่ร้านอาหารทะเลชื่อดังอย่างปรีชาซีฟู้ด รับรองไม่ผิดหวัง และเมนูจานเด็ดของที่นี่คือ กั้งแก้วผัดพริกเกลือ เนื้อหวานนุ่ม กลิ่นหอมน่ารับประทาน รสชาติก็ถึงเครื่อง หัวใจสำคัญของความอร่อยคือการเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน โดยใช้กั้งแก้วตัวโตทอดจนสุกให้กรอบนอกนุ่มใน จากนั้นนำมาผัดคลุกเคล้ากับซอสปรุงรส และเครื่องเทศอย่างพริกขี้หนู ต้นหอม กระเทียม พริกไทย ส่งกลิ่นหอมเตะจมูกเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี รสชาติกลมกล่อมถึงเครื่อง เผ็ดนิดๆ กั้งแก้วเนื้อนุ่มรสหวานละมุนลิ้น นอกจากนี้เมนูอื่นๆอย่าง ปูผัดพริกไทยดำรสจัดจ้าน หอยเชลล์อบเนย ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ที่อยู่ : 200/9 หมู่4 ซอยนาจอมเทียน 28 ถนนนาจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038709439

 

เบอร์แฟกซ์ : 038709440

 

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.

 

การเดินทาง

จากพัทยา ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท ผ่านโรงแรมแอมบาสซาเดอร์จอมเทียน ตรงไปอีกประมาณ  2 กิโลเมตร เข้าถนนนาจอมเทียน แล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยนาจอมเทียน 28 ตรงไปประมาณ 400 เมตร จะเห็นร้านปรีชาซีฟู้ด ตั้งอยู่ด้านขวามือ

 

ที่จอดรถ : ลานจอดรถของทางร้าน อยู่บริเวณด้านหน้าร้าน

 

 

แผนที่ร้านปรีชา ซีฟู๊ด

 

 

 

ภาพบรรยากาศร้านปรีชา ซีฟู๊ด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้านสุดทางรัก

สุดทางรักพัทยา เป็นสาขาที่ 2 ซึ่งเปิดมานานกว่า 8 ปี ขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ของอาหารทะเล อาหารทะเลที่นี่สด อร่อย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด และด้วยทำเลที่ดีอยู่ติดทะเล บริเวณนี้จะเป็นแหล่งของปลาโลมาที่ชอบว่ายเวียนอยู่เป็นจำนวนมาก น้ำทะเลก็สะอาด มีวิวทิวทัศน์ที่มีความเป็นธรรมชาติมาก ภายในร้านตกแต่งโดยเน้นโทนสีส้มแดง ให้ความรู้สึกอบอุ่น แบ่งโซนที่นั่งทั้งแบบ Open Air และห้องแอร์แสนสบาย บรรยากาศแบบ Open Air สงบเงียบ ลมพัดเย็นสบาย ตกเย็นนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกริมทะเล ท่ามกลางขุนเขาและท้องทะเลนั้นช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สุดแสนโรแมนติกมากขึ้น ตกดึกมีนักร้องหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันขับขานเพลงเพราะๆ เอาใจคุณ บรรยากาศดีขนาดนี้ คงต้องหาโอกาสไปดินเนอร์กับครอบครัว เพื่อนฝูงหรือสุดที่รักแล้วล่ะ

ที่อยู่ : 99 หมู่1 อาคาร ใกล้กับซิกม่ารีสอร์ท ถนนชายทะเล ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250

 

สาขา : พัทยา

เบอร์โทรศัพท์ : 038232222 , 0850666600

เบอร์แฟกซ์ : 038232233

 

เว็บไซต์ : http://www.suttangrak.com 

 

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 12.00 - 24.00 น. ,ศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 12.00 - 01.00 น.

 

การเดินทาง

จากถนน สุขุมวิท มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ตรงไปบริเวณหาดจอมเทียน พัทยา จะเห็นร้านสุดทางรัก ตั้งอยู่บริเวณหาดจอมเทียน ใกล้กับซิกม่ารีสอร์ท

 

ที่จอดรถ : ลานจอดรถบริเวณริมหาดใกล้กับร้านอาหาร สุดทางรักพัทยา

 

 

แผนที่ร้านสุดทางรัก

 

 

ภาพบรรยากาศร้านสุดทางรัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้านปูเป็น หาดจอมเทียน

ร้านปูเป็นคืออีกหนึ่งร้านอาหารทะเลในพัทยาที่มีชื่อเสียงมาก รสชาติอาหารจัดจ้าน และสามารถชมบรรยากาศริมทะเลได้ ร้านปูเป็นนี้มีขนาดใหญ่มาก ซึ่งมีจำนวนโต๊ะหลายสิบโต๊ะด้วยกัน ทั้งฝั่ง Out-door ที่ติดทะเล และ In-door ที่อยู่ภายใต้อาคารไม้ ผู้คนที่ชอบนั่งติดริมทะเลมักจะมากันเยอะช่วงเย็น ๆ เพราะนอกจากบรรยากาศยามเย็นจะสวยงามแล้ว แดดยังไม่แรงอีกด้วย ร้านปูเป็นตั้งอยู่เกือบสุดหาดจอมเทียนเลย อีกประมาณ 200 เมตรก็สุดแล้ว
              เมื่อราว ๆ เกือบ 30 ปีที่แล้ว ในตอนที่เริ่มก่อตั้งร้าน ร้านปูเป็นแห่งนี้ยังไม่มีชื่อร้าน และร้านมีขนาดเล็กมาก มีโต๊ะเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น แต่ด้วยการนำปูม้าเป็น ๆ มาให้ลูกค้าเลือกนั้น ทำให้ลูกค้าประทับใจ และจึงยึดเอาสิ่งนี้มาตั้งชื่อร้าน "ปูเป็น" นี้ ปัจจุบันร้านปูเป็นจะมีรูปจำลองปูขนาดยักตั้งอยู่หน้าร้าน ซึ่งร้านก็มีจำนวนโต๊ะเยอะมากแล้ว ลูกค้าสามารถเลือกว่าจะนั่งด้านนอกหรือด้านใน และในส่วนของด้านในนั้นยังมีกุ้ง หอย ปู ปลา เป็น ๆ เอาไว้เป็นวัตถุดิบในการทำอาหารสด ๆ ให้ลูกค้าได้ทานอีกด้วย
              บรรยากาศของร้านอาจจะไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แต่ก็อยู่ในระดับที่โอเคเพราะตั้งอยู่ติดทะเลนั่นเอง แต่หากเลือกนั่งโต๊ะที่อยู่ติดทะเลเลยบรรยากาศจะดีกว่า ยิ่งช่วงเย็น ๆ ด้วยก็ยิ่งได้ใจกับการมานั่งกินอาหารริมทะเลจริง ๆ ส่วนราคานั้นก็อยู่ในระดับทั่วไป ไม่แพงไปจากร้านอื่น ๆ ในพัทยา

ที่อยู่ : 62 Mu 1 , Na JomTien, Pattaya,Amphoe Bang Lamung

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038231225

 

เว็บไซต์ : http://www.pupenseafood.com/ 

การเดินทาง

 ร้านตั้งอยู่ที่เกือบสุดหาดจอมเทียนพัทยา เพราะฉะนั้นจึงหาง่ายมาก ๆ ซึ่งเราสามารถขับรถเรียบหาดจอมเทียนไปเลยได้ ซึ่งจะเจอร้านปูเป็นอยู่ทางซ้ายมือ (แต่ไม่แนะนำให้รถที่โหลดเยอะ ๆ มาทางนี้ เพราะเนินกั้นถนนชะลอความเร็วนั้น ค่อนข้างสูง อาจจะขูดได้) ให้เข้าไปอีกทางหนึ่งจะดีกว่า (ผ่านเข้ามาทางร้านลุงไสว)

 

 

แผนที่ร้านปูเป็น หาดจอมเทียน

 

ภาพบรรยากาศร้านปูเป็น หาดจอมเทียน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้านอาหารวันดีเฮ้าส์พัทยา

 

ร้านอาหารวันดีเฮ้าส์พัทยาเป็นร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่เท่าไร แต่ชื่อเสียงของร้านนั้นไม่ได้เป็นไปตามขนาดของร้าน เพราะร้านนี้มีแขกแวะเวียนเข้าไปกินเสมอ แม้ว่าจะอยู่ในซอยที่ค่อนข้างลำบากสำหรับคนต่างถิ่นก็ตาม ที่เป็นแบบนี้เพราะว่ารสชาติอาหารนั้นเรียกได้ว่าโดดเด่นมาก มีรายการอาหารและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ฟังจากชื่อร้านแล้วบางคนอาจจะคิดว่าเป็นร้านสไตย์บ้าน ๆ แต่ไม่ใช่เลย มีการตกแต่งที่ดี มีเพลงให้ฟังเป็นแบ็คกราว และการบริการค่อนข้างดีอีกด้วย แต่ราคาอาหารก็จะสูงกว่าตลาดสักหน่อย ลืมบอกไปว่าร้านวันดีเป็นร้านที่นำเสนออาหารไทยและอิตาลีเป็นหลัก
              จากการเก็บข้อมูลมาทำให้ได้รู้ว่า เจ้าของร้านวันดีเฮ้าส์นี้ก็คือ คุณทวีศักดิ์ และคุณวันดี ซึ่งคุณวันดีนั้นเคยทำงานใน Nipa Lodge Hotel มาเป็นระยะเวลานาน หลังจากทำงานมาช่วงเวลาหนึ่งแล้ว ทั้งสองคนก็ตัดสินใจเปิดร้านวันดีเฮ้าส์ในวันที่ 22 กรกฏาคม 1999 จากนั้นชื่อเสียงของร้านก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ในปัจจุบันแม้ว่าคุณทวีศักดิ์จะเสียชีวิตไปแล้ว แต่คุณวันดียังคงพยายามทำอาหารที่รสชาติดีออกมาให้ลูกค้าอยู่
              สำหรับคนทั่วไปที่ทานข้าวปกติในเวลาเที่ยง ร้านวันดีอาจจะไม่เหมาะที่จะเป็นร้านสำหรับมื้อกลางวัน เพราะว่าร้านเปิดตอน14.00 (ปิด 23.00) ส่วนในเวลากลางคืน ก่อนที่จะไปเยี่ยมที่ร้านคุณควรจะทำการจองที่โต๊ะก่อน เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าร้านนี้ไม่ใช่ร้านอาหารใหญ่ (สามารถจุคนในเวลาเดียวกันได้เพียง ประมาณ 40 คนเท่านั้น) และเมื่อโต๊ะเต็มแล้วพนักงานอาจจะแนะนำให้ลูกค้าไม่ต้องรอ เพราะว่าเดี๋ยวจะรู้สึกไม่ดีที่ต้องรอนานได้ (หากใครต้องการจองในลักษณะมาเป็นกลุ่มใหญ่นั้น สามารถทำได้ แต่ควรจะจองล่วงหน้าสักสองสามวันท่าจะดีกว่า)


ที่อยู่
: 285/150 ซอย 16 นาเกลือ อ.บางละมุง

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038367813

 

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : ร้านเปิดตอน14.00 (ปิด 23.00)

 

การเดินทาง

ร้านวันดีเฮ้าส์นี้ตั้งอยู่ในซอยนาเกลือ 16 เราสามารถไปได้โดยใช้วงเวียนปลาโลมา (พัทยาเหนือ) เป็นจุดเลี้ยวเข้าถนนนาเกลือ จากนั้นตรงไปจนถึงซอยที่ 16 แล้วเลี้ยวเข้าไปจนเกือบสุดซอยก็จะเจอร้าน โดยที่เราสามารถจอบรถบริเวณรอบ ๆ ร้านได้เลย 

 

 

แผนที่ร้านอาหารวันดีเฮ้าส์พัทยา

 

 

ภาพบรรยากาศร้านอาหารวันดีเฮ้าส์พัทยา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้านเค้ก เบเกอรี่ ลา บาแกตต์ (La Baguette)

ลา บาแกตต์ (La Baguette) เป็นร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในพัทยา เพราะไม่ใช่แค่รสชาติอาหารยอดเยี่ยมเพียงอย่างเดียว แต่การตกแต่งร้านที่สวยงาม ที่มาพร้อมกับโทนสีขาวสบายตานั้น ยังช่วยสร้างบรรยากาศยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าที่มานั่งด้วยเช่นกัน นอกจากนี้อาหารของทางร้านก็ยังมีหลากหลาย ทั้งขนมปัง เบเกอรี่ เค้ก แซนด์วิช และอื่น ๆ อีกหลายอย่างเลย
              ลา บาแกตต์นั้นเป็นร้านเค้ก เบเกอรี่ของโรงแรม วู้ด แลนด์ พัทยา และอย่างที่เห็น ทางร้านใช้คำว่า บาแกตต์ (Baguette) เป็นส่วนหนึ่งของชื่อร้าน ทั้งนี้ก็เพราะบาแกตต์เป็นขนมปังของฝรั่งเศส ที่มีลักษณะเป็นขนมปังแบบยาว ๆ (ซึ่งพบเห็นได้ในการ์ตูนบ่อย ๆ นั่นเอง) โดยที่ทางร้านก็นำเจ้าบาแกตต์นี้ มาทำการปรุงแต่งอย่างดี เพื่อให้ได้ขนัมปังบาแกตต์ที่มีคุณภาพไว้ ทำแซนด์วิชแบบต่าง ๆ ด้วย
              ที่ร้านลา บาแกตต์แห่งนี้มีจะแบ่งโซนที่นั่งออกเป็นสองโซน คือด้านนอกร้านและด้านในร้าน ด้านในร้านจะเป็นที่นั่งโซฟา ถูกตกแต่งสวยงาม มีเครื่องปรับอากาศให้ลูกค้าเย็นสบาย ในขณะที่ที่นั่งด้านนอกนั้น ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก แต่จะเป็นที่นั่งชิล ๆ ของคนชอบบรรยากาศอีกแบบมากกว่า
              นอกจากนี้ทางร้านลา บาแกตต์ยังมีเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้ง ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ต่าง ๆ โดยที่ชาและกาแฟนั้น มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็นเลย อีกอย่างหนึ่งที่น่าจะสามารถทำให้ลูกค้าอย่างเรา ๆ สนใจได้ก็คือ พวกแพ็คเกจของเค้กและขนมสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อกลับบ้านนั้น สวยงามไม่แพ้การตกแต่งของร้านเลย

ที่อยู่ : หน้าโรงแรมวู๊ดแลนด์พัทยา (ใกล้วงเวียนปลาโลมา)

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038421707

 

เว็บไซต์ : http://www.labaguettepattaya.com/

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนนะ

การเดินทาง

ลา บาแกตต์ เดอะ เฟรนช์ เบเกอรี่ คาเฟ่ แห่งนี้ก็ตั้งอยู่บนถนนนาเกลือ ใกล้ ๆ กับวงเวียนปลาโลมา เพราะฉะนั้นหากคุณขับรถมาจากถนนสุขุมวิท ก็ให้เลี้ยวเข้าพัทยาเหนือไป ตรงไปเรื่อย ๆ จนถึงวงเวียนปลาโลมา จากนั้นก็เลี้ยวไปที่ถนนนาเกลือ (เกือบ 1 รอบวงเวียน) ตรงมานิดเดียวจะเจอร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ ที่ปากทางเข้า โรงแรมวู้ดแลนด์เลย

 

 

แผนที่ร้านเค้ก เบเกอรี่ ลา บาแกตต์ (La Baguette)

 

 

ภาพบรรยากาศร้านเค้ก เบเกอรี่ ลา บาแกตต์ (La Baguette)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร้านอาหารบาลี ฮาย ซันเซ็ท พัทยา

ร้านอาหารบาลี ฮาย ซันเซ็ท เป็นหนึ่งในร้านอาหารนานาชาติของพัทยา ที่ให้บรรยากาศสบาย ๆ และบรรยากาศโรแมนติกกับแขกผู้มาเยือน ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติอาหารนั้นก็ดีด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นร้านนี้ยังคำนึงถึงความสะอาด ความสดของวัตถุดิบในการประกอบอาหารและยังเหมาะกับใครก็ตามที่ตามหาร้านที่มี ทางเลือกหลากหลายสำหรับคนชอบดื่ม (Blue Hawaii ค่อนข้างเป็นที่นิยม) ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชายทะเลในปลายแหลมบาลีฮาย
              ร้านอาหารบาลี ฮาย ซันเซ็ทถูกออกแบบให้มีความสวยงามเฉพาะตัว โดยมีรูปร่างของโดมสีขาวเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถมองเห็นได้จากภายนอกร้าน ซึ่งการมารับประทานอาหารที่ร้านบาลีฮาย ซันเซ็ทนี้ จะเหมือนกับการนั่งอยู่บนเรือริมชายหาดและมีการตกแต่งของร้านด้วยสีสันสวย งามเช่นกัน ซึ่งนอกจากการออกแบบร้านที่เป็นจุดเด่นแล้ว ร้านบาลีฮาย ซันเซ็ท พัทยาแห่งนี้ ยังเป็นจุดชมวิวริมทะเลที่น่าประทับใจ เพราะสามารถชมพระอาทิตย์ตกสู่เส้นขอบฟ้าได้ด้วย ด้วยข้อดีทั้งหลายรวมกันนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลย ที่ร้านนี้เป็นร้านที่มีชื่อเสียงในพัทยา แต่อย่างไรก็ตามราคานั้นจะสูงกว่าร้านอาหารทั่วไปนิดหน่อย แต่ก็เป็นราคาที่มาพร้อมกับบรรยากาศนั่นเอง


ที่อยู่
: แหลมบาลี ฮาย พัทยา

 

เบอร์โทรศัพท์ : 038427271-4

 

วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดตั้งแต่ 12.00 ถึง 23.00 ทุกวัน

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ในส่วนของแหลมบาลีฮาย ขับรถไปทางเดียวกับทางไปเขาพัทยา แต่พอถึงเขตของแหลมบาลีฮายแล้ว ไม่ต้องเลี้ยวขึ้นไปทางเขาพัทยา ให้ตรงไปเลย จะมีทางเข้าร้านอยู่บริเวณปลายแหลม

 

 

แผนที่ร้านอาหารบาลี ฮาย ซันเซ็ท พัทยา

 

 

ภาพบรรยากาศร้านอาหารบาลี ฮาย ซันเซ็ท พัทยา

 

       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ร้านอาหารที่มีชื่อในเมืองพัทยา
หมวด :
อัพเดท : 21 เม.ย. 56 22:32
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 755ขอเชิญแสดงความคิดเห็นของท่าน
โหวตให้คะแนน
เรทติ้งเนื้อหานี้

ความเห็น
โดย
ip:107.20.122.81
เพศ หญิง   ชาย
* ใส่รหัสที่ท่านเห็นจากกรอบสีแดงลองดูซักงวดไหมกับ หวย "ดวงดาวกำลังวันตาผ้าขาว" งวด 1/8/58
หวยเด่น หวยชอบ ศรีนวลเจ้าดัง
ที่สุดในโลก ! โปรดสังเกตเค้าคนนี้ให้ดี มันเกิดสิ่ง..

อย่าได้คิดเป็นชู้กับเมียพี่ ไม่งั้นจะโดนแบบนี้ ! ค..

"เด็กน้อย" ถูกรถถอยทับเหยียบหัว แต่สุดท้..

หายซ่า! จับสึกพระฉาวคลิปด่าตำรวจ หลักฐานชัดพระปลอม

ความรัก ใบตรวจหวย โปรโมตเว็บฟรี ประกาศซื้อขายฟรี ผลบอลเมื่อคืน รูปจากทางบ้าน รูปจากมือถือ รูปนิสิต
น่ารัก โคโยตี้ พริตตี้ ภาพหลุดดารา รูปนางแบบเซ็กซี่ รูปตลก ขำๆ กรุนักศึกษา คลังรูปโป๊ บอร์ดใต้ดิน ดูดวงฟรี
ดูดวงไพ่ยิปซี ทำนายฝัน ดูดวงตามวันเกิด ดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงจากชื่อ ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่
Siam55 |  ประกาศฟรี |  ข่าวทั่วไป |  สุขภาพ |  หนังใหม่ |  บันเทิง |  ดูดวง |  ท่องเที่ยว |  คลิป |  พิคโพส |  วาไรตี้ |  เทคโนโลยี |  เรื่องลี้ลับ |  แชทรูม |  สูตรอาหาร
ร้านอร่อย |  โปรโมชั่น |  IGดารา |  นักศึกษาน่ารัก |  รูปเซ็กซี่ |  การศึกษา |  เกมส์ |  คลิปเทคโนโลยี |  คลิปมายากล |  ช็อตเด็ดหนัง |  คลิปที่เป็นข่าว |  คลิปผี
มิวสิควีดีโอ |  คลิปย้อนหลัง |  คลิปดารา |  คลิปกีฬา |  คลิปเด็ก

   Copyright © Siam55.com All rights reserved. Webmaster: variety.siam55@hotmail.com   ติดต่อโฆษณา