จริงหรือไม่!!! เคี้ยวหมากฝรั่ง ช่วยลดความอ้วน !?
หมวด : สุขภาพ
แจ้งลบเนื้อหา
อัพเดท : 18 ก.ค. 58 16:16
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 1660

สาวๆ คนไหนชอบเคี้ยวหมากฝรั่งบ้างเอ่ย? เคี้ยวหยับๆ ระหว่างทำการบ้าน ทั้งเพลินทั้งสนุกสนาน หมากฝรั่งยังเป็นตัวเลือก “กันตาย” ที่จะช่วยระงับความอยากอาหารและทำให้กินได้น้อยลงอีกด้วยนี่นา ( อย่างน้อยก็ได้ยินมาอย่างนั้นนะ) 

ถ้ากินน้อยลง แปลว่าน้ำหนักต้องลด เราก็จะผอมลงน่ะสิ! เฮ่ >-<!

ช้าก่อน เอี๊ยดดดดดด! การเคี้ยวหมากฝรั่งไม่ได้ดีขนาดนั้น ลองคิดดูว่าถ้าเคี้ยวแล้วผอม โลกนี้คงไม่มีคนอ้วนแล้วล่ะ -_- เร็วๆ นี้มีงานวิจัยเปิดเผยว่า หมากฝรั่งไม่ใช่ตัวช่วยทำให้ผอมอย่างที่คิดหรอก! แน่ะ เราพูดจริงนะ ไม่ได้สกัดดาวรุ่ง มาลองดูเหตุผลกันว่าทำไมเจ้ายางยืดๆ ชิ้นนี้จึงไม่ช่วยให้เธอผอม เลื่อนลงมาดูข้างล่างเลย โกๆ!
 

1.การเคี้ยวหมากฝรั่ง ไม่ได้ช่วยลดความอยากอาหารหรือทำให้กินน้อยลงแต่อย่างใด!

 มีงานศึกษาวิจัยต่อเนื่องว่าหมากฝรั่งช่วยลดความอยากกิน และปริมาณอาหารที่กินว่าลดลงจริงหรือเปล่า? เกิดการค้นพบว่ากลุ่มคนที่เคี้ยวหมากฝรั่งลดจำนวนมื้อที่กินแต่ละวันก็จริง แต่กินมื้อนึงทีเหมือนระเบิดลง! อาหารที่กินก็ไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าคนที่ไม่เคี้ยวซะด้วย


 งานวิจัยอีกชิ้นพบว่ากลุ่มที่เคี้ยวหมากฝรั่งมีแนวโน้มจะไม่ค่อยกินผลไม้ และ “โหย” จั๊งค์ฟู้ดอย่างมันฝรั่งทอดกรอบเค็มๆ หรืออมยิ้มน้ำตาลท่วม ผู้วิจัยสรุปว่า เป็นเพราะสมิ้นท์ในหมากฝรั่งทำปฏิกิริยากับลิ้น กินผักผลไม้แล้วมีรสขม เมื่อขมแล้วก็ไม่อยากกินน่ะสิ! การเคี้ยวหมากฝรั่งรัวๆ จนแก้มบวม กรามใหญ่แค่ไหนก็ไม่ช่วยให้ลดความหิวหรือกินน้อยลงได้หรอก  หมากฝรั่งรสมิ้นท์ทำให้เธอไม่อยากกินผักผลไม้ แล้วจะผอมได้อย่างไรกันล่ะ T_T
1436413565 mint gum

1436413312 young girl hates apples

2.เคี้ยวหมากฝรั่งทำให้ระบบย่อยอาหารแย่ลงด้วย!

การเคี้ยวในร่างกายของเราถูกสร้างมาเพื่อกระตุ้นระบบย่อยอาหาร! เมื่อเธอเคี้ยวหมากฝรั่งหยับๆ เมื่อไหร่ ระบบประสาทที่ทำงานร่วมกันในร่างกายจะเร่งให้ผลิตเอนไซม์  แต่การเคี้ยวโดยไม่มีอาหารตกถึงท้องเป็นการฝืนธรรมชาติ! เมื่อเธอเคี้ยวหมากฝรั่ง ร่างกายจะส่งสัญญาณว่า “เฮ้ย กำลังมีอาหารเข้ามาให้เราดูดซึมแล้วนะ ทั้งกรดเอย เอนไซม์เอยก็จะทยอยหลั่งออกมาเพื่อเตรียมรับสารอาหารเต็มที่ แต่เมื่อไม่มีอาหารให้ย่อย อะไรเกิดขึ้นล่ะ ระบบก็รวนน่ะสิ!

 อะฮ้า ลองทายซิว่าผลต่อจากนั้นคืออะไร หน้าท้องบวมไงล่ะ! เหตุผลก็คือมีกรดในกระเพาะมากเกินไปนั่นเอง และเมื่อเธอกินอาหารจริงๆ เข้าไป ประสิทธิภาพการย่อยก็จะไม่ดีเท่าตอนแรกแล้ว อาเมน TwT

ข้อเสียอีกอย่างของการเคี้ยวหมากฝรั่งคือ อาจทำให้กรามไม่สมดุลกันอีกด้วย (ถ้าเธอถนัดเคี้ยวอยู่แค่ข้างเดียวน่ะนะ) หรืออาจทำให้ข้อต่อกรามของเธอผิดปกติได้เลย ซึ่งโรคนี้เรื้อรัง รักษาไม่หายด้วยล่ะ ถ้าเธอโหยและต้องการเคี้ยวจริงๆ ล่ะก็ อย่าเคี้ยวบ่อย และเคี้ยวก่อนมื้ออาหาร กรดและเอนไซม์ที่หลั่งออกมาจะได้ไม่เสียเปล่านะคะ!
1436413904 bloating stomach

1436414157 jaw pain 3

 

3.ถึงจะเป็นหมากฝรั่งแบบไม่มีน้ำตาล (Sugar-Free) ก็ทำลายฟันได้เหมือนกัน!

 เธออาจคิดว่า “เฮ้ย อุตส่าห์เลือกหมากฝรั่งสูตรไม่มีน้ำตาลแล้ว ก็ต้องทำให้ผอมดิ”ติ๊ดๆ! ผิดถนัด หมากฝรั่งแบบชูการ์ฟรีนี่แหละตัวดี มันมีส่วนผสมเป็นสารให้ความหวานไซลิทอลผสมแอลกอฮอล์ (sugar alcohol xylitol ) อยู่ด้วย! (ฮิตมาก ใส่ในอาหารแบบ Sugar-Free เกือบทุกยี่ห้อ) ข้อดีคือช่วยไม่ให้ฟันผุ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอาหารทุกอย่างที่แปะป้ายว่า “ไม่มีน้ำตาล” เธอจะกินได้สบายใจไม่ต้องแคร์ฟันสวยๆ นะจ๊ะ

หมากฝรั่งแบบ Sugar-Free มีการเติมกลิ่นแต่งรสที่มีความเป็นกรด ใส่วัตถุกันเสียซึ่งมีผลทำให้ฟันกร่อนและสะสมการเกิดหินปูนทีละน้อยๆ  แม้จะมีสารไซลิทอลป้องกันฟันผุแต่ก็ช่วยยับยั้งไม่ได้มาก เมื่อหินปูนสะสมไปนานๆ เธอจะได้ร้องโอดโอย รีบไปหาหมอให้อุดฟันกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว!
1436414457 sugar free gum1436414591 erosion1

. น้ำตาลเทียม: อีกหนึ่งตัวร้ายในหมากฝรั่ง Sugar-Free!

หมากฝรั่งแบบ Sugar-Free มีสารให้ความหวานอีกตัวหนึ่งที่นิยมใช้คือ ‘น้ำตาลเทียม’ นั่นเอง! เธอพอคุ้นชื่อ ‘แอสปาแตม’ บ้างไหม? นั่นแหละตัวร้ายเลย! น้ำตาลพวกนี้มีการเผาผลาญในร่างกายจนกลายเป็น Wood Alcohol (ยาพิษชนิดหนึ่ง) และฟอร์มาลดีไฮด์ ( สารก่อมะเร็งที่ใช้เป็นน้ำยาอาบศพ และร่างกายไม่สามารถกำจัดออกไปได้ ไม่ว่าตับและไตจะทำงานหนักสักเพียงใดก็ตาม) 

‘ซูคราโลส’ เป็นสารให้ความหวานยอดฮิตอีกตัวหนึ่งที่ใช้ในหมากฝรั่ง  แต่ที่น่าแปลกคือ องค์การอาหารและยารับรองสารตัวนี้จากหลักฐานที่ใช้กับผู้ทดลองเพียงสองคน และใช้เวลาสี่วันเท่านั้น! (อะไรกันเนี่ย) งานวิจัยในสัตว์ยังเผยว่าน้ำตาลเทียมทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงลดลง ซึ่งเป็นสัญญาณของโรคโลหิตจาง ไตบวม ตั้งครรภ์แล้วแท้ง และเพิ่มอัตราการเสียชีวิตอีกด้วย

  น้ำตาลเทียมทำให้ระบบร่างกายแปรปรวนเพราะฮอร์โมนผิดปกติ กระตุ้นความอยากอาหารถึงขีดสุดทำให้เธออยากกินแป้ง กินคาร์โบไฮเดรต และสะสมไขมันไว้ในร่างกายเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก เป็นสาเหตุทำให้น้ำหนักบนตาชั่งขึ้นรัวๆ น่ากลัวอย่างนี้หลีกหนีให้ไวเลยด่วนๆ!
1436415558 sugar aspartame spoon

1436415703 tumblr n5dln7uy1c1sjzmw0o1 500

 

5. เคล็ดลับมหัศจรรย์ : วิธีลดน้ำหนักโดยไม่โยโย่

สูตรลดความอ้วนครอบจักรวาลที่ใช้ได้ทุกคนคือการจำกัดคาร์โบไฮเดรตอย่างเคร่งครัด! กินข้าวหรือขนมปังไม่ขัดสีอย่างโฮลวีต น้ำหนักก็ลดลงแล้ว! เลี่ยงแป้งเชิงเดี่ยวอย่างซีเรียล ขนมปังเบเกิล วาฟเฟิล เพรทเซล เพราะเพิ่มระดับอินซูลินในเลือด และทำให้กินหวานเท่าไหร่ก็ไม่พอ! ผลที่ตามมาคือโรคหลายอย่างที่มีอาการเรื้อรัง และแน่นอน อ้วนขึ้นแน่ๆ!

เราแนะนำให้เธอตัดแป้งแสนอร่อย (แต่โทษแสนสาหัส) ออกจากมื้ออาหาร แล้วแทนที่ด้วยผักผลไม้สดๆ และอาหารไขมันดีอย่างอโวคาโด น้ำมันมะพร้าว เนย น้ำมันมะกอกและถั่วแมคคาเดเมีย คาร์โบไฮเดรตในผักแทบไม่มีผลเสียใดๆ กับร่างกาย (ก็มันน้อยจนแทบไม่มี) ไฟเบอร์ในผักช่วยชะลอกระบวนการเปลี่ยนอาหารเป็นน้ำตาลเชิงเดี่ยว หรือชะลอความอ้วนนั่นแหละ และยังช่วยทำให้เธอไม่ดื้อต่ออินซูลิน ไม่หิวพร่ำเพรื่ออีกด้วย

 เมื่อเธอตัดอาหารประเภทธัญพืชและน้ำตาลออกจากมื้ออาหาร เพื่อไม่ให้น้ำหนักเด้งกลับ หรือที่เรียกว่า ‘โยโย่ เอฟเฟคต์’ นั้น เธอต้องเพิ่มปริมาณผัก โปรตีน และไขมันดีเพื่อทำให้ระบบร่างกายสมดุล เช่น น้ำมันมะพร้าว เพราะทำให้เอวกระชับเข้ารูป อกเป็นอกเอวเป็นเอวเลยทีเดียว ฮิ้ววว ≧▽≦
1436416599 wheatbread 0074

1436416638 avocado 570

1436416667 coconut and coconut oil


เห็นหรือยังสาวๆ ! น้ำตาลเทียมที่ผสมในหมากฝรั่ง ไม่ดีอย่างที่คิดหรอกนะ! สารเคมีที่มนุษย์สร้างขึ้นไม่มีทางชนะอาหารสดใหม่จากธรรมชาติได้หรอก นอกจากไม่ช่วยให้ผอม กรามใหญ่แล้ว ยังเสียบุคลิกอีกด้วย หนุ่มคนไหนจะชอบผู้หญิงเคี้ยวหยับๆ น้ำลายกระเด็นตลอดเวลาล่ะ  ╯﹏╰ ไม่โอเคนะแกร!


  กว่าจะอ้วนต้องใช้เวลา มันค่อยๆ สะสมมาหลายปีจนเธอมีห่วงยางส่วนตัว พุงปลิ้น คางยื่น ดังนั้นเมื่อคิดจะลดความอ้วนก็ต้องทำตรงข้ามกันด้วยการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ นั่นแหละวิธีสู่หุ่นสวยอย่างยั่งยืน  ว่าแล้วก็หยิบรองเท้ากีฬาจากตู้แล้วไปวิ่งกันเถอะสาวๆ ซิสต้า แล้วพบกันในบทความหน้าค่ะ  ^____^
ฺBy sistacafeเนื้อหานี้โพสต์
โดยสมาชิก
Hotnews

Member

จริงหรือไม่!!! เคี้ยวหมากฝรั่ง ช่วยลดความอ้วน !?
หมวด : สุขภาพ
อัพเดท : 18 ก.ค. 58 16:16
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 1660


ไม่เข็ด! ตร.รวบ เณรแอ จอมขมังเวทย์ ทำพิธี-ร่วมเพศสาวหวังสามีต่างชาติคื..
- มาสนุกด้วยกัน!!! กับ กิจกรรมลุ้นของรางวัลทุกสัปดาห์

ความรัก ใบตรวจหวย โปรโมตเว็บฟรี ประกาศซื้อขายฟรี ผลบอลเมื่อคืน รูปจากทางบ้าน รูปจากมือถือ รูปนิสิต
น่ารัก โคโยตี้ พริตตี้ ภาพหลุดดารา รูปนางแบบเซ็กซี่ รูปตลก ขำๆ กรุนักศึกษา คลังรูปโป๊ บอร์ดใต้ดิน ดูดวงฟรี
ดูดวงไพ่ยิปซี ทำนายฝัน ดูดวงตามวันเกิด ดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงจากชื่อ ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่
ขายสินค้าฟรี |  ข่าวทั่วไป |  สุขภาพ |  หนังใหม่ |  บันเทิง |  ดูดวง |  ท่องเที่ยว |  คลิป |  พิคโพส |  วาไรตี้ |  เทคโนโลยี |  เรื่องลี้ลับ |  สูตรอาหาร
ร้านอร่อย |  โปรโมชั่น |  IGดารา |  นักศึกษาน่ารัก |  รูปเซ็กซี่ |  การศึกษา |  เกมส์ |  คลิปที่เป็นข่าว |  คลิปผี

   Copyright © Siam55.com All rights reserved. Webmaster: variety.siam55@hotmail.com