อยากผอม!! 13 ผลไม้ลดความอ้วน ที่สาวๆต้องลอง
หมวด : สุขภาพ
แจ้งลบเนื้อหา
อัพเดท : 22 ก.ค. 58 22:08
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 2682

ใกล้เปิดเทอมแล้ว! พอเห็นสเตตัสเฟสบุ๊คเพื่อนๆ บอกว่า " ตื่นเต้นจัง จะได้ใส่ชุดนักเรียนอีกครั้งแล้ว! " ผมนี่ลุกขึ้นยืนเลยครับ! ก็พอก้มมองพุงตัวเอง มันล้นขอบกางเกงออกมาแล้วน่ะสิ! ฮือ ผิดไปแล้ว ย่ามใจไปหน่อย นึกว่ามีเวลาอีกหลายเดือน เลยกินๆ นอนๆ ขยับตัวมากสุด คือ เดินไปอาบน้ำกับเปลี่ยนช่องทีวี (。・_・。) น้ำหนักก็เลยพุ่งเหมือนกราฟขาขึ้น ไม่มีลง! ต้องโยนถุงขนมทิ้งรัวๆ ซะแล้ว แต่ก็หิวอ้ะ! จะกินอะไรดี นั่งคิด นอนคิด โอ๊ยง่วง ขอนอนต่ออีกแป๊บนึงละกัน

หยุดเลยสาวq ซิสต้า! ตื่นขึ้นมาอ่านบทความเจ๋งๆ นี่ก่อน รับรองว่าเธอต้องชอบ ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไปเพราะมันคือ " รวมผลไม้ลดความอ้วน " โดยมีถึง 13 ชนิดเลยล่ะ ทุกชนิดหาซื้อง่ายในซูเปอร์มาร์เก็ต และตลาดทั่วไป เริ่ดได้อีก (^q^) 

ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็เลื่อนลงมาดูข้างล่างรัวๆ เลยจ้า เล็ทส์โก! ₍₍ ◝(●˙꒳˙●)◜ ₎₎ 
 

1. แอปเปิ้ล

1437032046 apples in a basket

เธอรู้ไหมว่า “แอปเปิ้ล” เจ้าลูกเขียวๆ แดงๆ เนี่ย เป็นผลไม้ยอดฮิตติดอันดับของคนลดน้ำหนักเลยนะ เพราะเป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีที่สุด! เธอสามารถกินแอปเปิ้ลได้ทุกวันเพราะมีสารอาหารมากมาย ไฟเบอร์สูงและให้พลังงานต่ำ แอปเปิ้ลยังมีวิตามิน และแร่ธาตุเยอะอีกด้วย 

แอปเปิ้ลเขียวจะมีพลังงานต่ำกว่าแอปเปิ้ลแดงเพราะน้ำตาลน้อยกว่า ช่วยเธอลดน้ำหนักเร็วลงไปอีก! ถ้าอยากผอม อย่าพลาดผลไม้ชนิดนี้เชียวนะ!
 

2. ลูกแพร์

1437032364 pears

ถัดจากแอปเปิ้ลก็เป็นลูกแพร์! แพร์เป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนักและมีไฟเบอร์สูง ถ้าเทียบกับผลไม้ส่วนใหญ่แล้ว แพร์ชนะเรื่องไฟเบอร์ขาดลอย ถ้าเทียบกับนักวิ่งก็ชนะใสๆ! ลูกแพร์ช่วยทำให้เธอรู้สึกอิ่ม ไม่หิว กินจุบจิบจนน้ำหนักพุ่ง เมื่อกินน้อย น้ำหนักก็ลดลงน่ะสิ 

นอกจากนี้ลูกแพร์ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด และดีต่อสุขภาพหัวใจเพราะมีโพแตสเซียมสูงอีกด้วย!
 

3. กล้วย

1437032407 banana 1

พูดถึงผลไม้โพแตสเซียมสูง จะขาดเจ้าผลไม้สีเหลืองเนื้อนุ่มหวานอย่างบีหนึ่งบีสองได้ยังไง! (ผ่าง! ถ้าทันมุขนี้แปลว่าต้องเคยดูกล้วยหอมจอมซนแน่นอน) กล้วยเป็นผลไม้ยอดฮิต เพราะพกพาง่าย เดินทางไปไหนก็แค่พกกล้วยใส่ห่อไปกินได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากดีต่อสุขภาพ รสชาติยังอร่อยอีกด้วย! มีไฟเบอร์และโพแตสเซียมสูง ซึ่งช่วยลดน้ำหนักลงได้! 

กล้วยเป็นผลไม้ชนิดเดียวที่มีวิตามิน B6 สูง แค่ผลเดียวก็มีวิตามินเกิน 30% ของปริมาณที่ควรกินต่อวันแล้ว วิตามิน B6 ช่วยเร่งระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย ดังนั้นการกินกล้วยสักผลเป็นอาหารเช้าจะช่วยลดรอบเอวและทำให้ภูมิคุ้มกันร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ
 

4. บลูเบอร์รี่

1437032505 blueberry fruit 34914654 1600 1067

บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ “พิเศษ” เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเป็นอันดับต้นๆ ของบรรดาผลไม้ทั้งหมด ช่วยต่อต้านปัจจัยในการเกิดภาวะ Metabolic Syndrome ( ความผิดปกติทางเมตาบอลิซึ่ม เสี่ยงเกิดโรคเบาหวานประเภท 2 ) มีความต้านทานต่ออินซูลิน ความดันโลหิตสูง โรคอ้วนและคอเลสเตอรอล มีผลการศึกษาค้นพบว่าบลูเบอร์รี่ช่วยต้านเซลล์ไขมันอีกด้วยนะ 

เห็นลูกเล็กๆ แบบนี้ไม่ธรรมดาเลยนะเนี่ย! ดังนั้นตรงดิ่งไปซูเปอร์ใกล้บ้านแล้วซื้อมากินรัวๆ เลยดีกว่า!


5. สตรอว์เบอร์รี่

1437032588 mencegah plak di gigi dengan buah strawberry

 สตรอว์เบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี เพราะช่วยสร้างฮอร์โมนอย่าง อาดิโพเนกซิน ( Adiponextin ) และเลปติน ( Leptin ) ซึ่งทั้งคู่เป็นฮอร์โมนช่วยเผาผลาญไขมันและช่วยเร่งระบบเมตาบอลิซึ่มแต่ผลลัพธ์นี้จะเห็นได้ชัดถ้าเธอคุมอาหารให้มีสารอาหารครบถ้วนและมีประโยชน์ต่อเนื่องนะจ๊ะ อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยแล้วกัน

  สตรอว์เบอร์รี่ยังมีสารต้านการอักเสบ ถ้าเธอจักรยานล้ม เข่าเป็นแผล เนื้อเยื่อเสียหายก็ดีใจได้ เพราะมันจะช่วยเยียวยาให้หายไวขึ้น ( แต่ก็อย่าลืมไปทำแผลล่ะ! ) กินสตรอว์เบอร์รี่เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น และเร่งระบบเผาผลาญกันนะคะ!

6. กีวี่

1437032671 kiwi

กีวี่ก็เป็นผลไม้อีกชนิดที่น่าสนใจ เพราะเธอสามารถกินจากเปลือกได้ และมันก็มีรสที่หวานอมเปรี้ยว อร่อยสุดๆ! กีวี่ช่วยลดน้ำหนักได้เพราะมีไฟเบอร์สูงม้าก มาก! สาวๆ บางคนอาจไม่รู้ว่าเมล็ดดำๆ ในกีวี่เนี่ย มันคืออะไร? มันคือเมล็ดที่มีไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำ ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารในร่างกาย แต่ก็มีแบบละลายน้ำซึ่งทำให้รู้สึกอิ่มอีกด้วย สาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักคงไม่อยากกินผลไม้ที่ยิ่งกินยิ่งหิวหรอกใช่ไหมล่ะ 

ดังนั้นจัดกีวี่ไปเล้ย กินเปล่าๆ หรือปั่นเป็นเครื่องดื่มก็เยี่ยม!
 

7. เกรปฟรุต

1437032719 grapefruit

มีสูตรลดน้ำหนักชนิดหนึ่งที่เคยฮิตทางตะวันตก เรียกว่า “เกรปฟรุตไดเอท” เรียกง่ายๆ ว่ากินเกรปฟรุตได้อย่างเดียวทั้งวันนั่นเอง! ชีวิตไม่ต้องยากถึงขนาดนั้นก็ได้นะเธอ! กินอาหารหลากหลายดีกว่าเพื่อไม่ให้ขาดสารอาหาร ตัวเกรปฟรุตเองเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ ช่วยต้านไขมัน มีงานวิจัยเผยว่า ถ้าเธอกินเกรปฟรุตครึ่งผลก่อนอาหารทุกมื้อ จะช่วยทำให้เธอลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น! 

เกรปฟรุตยังมีพลังงานต่ำ ครึ่งลูกมีแค่ 37 แคลอรี่เท่านั้น! ィ(´∀`∩ ไฟเบอร์ก็สูงปรี๊ดอีกต่างหาก กินเกรปฟรุตสดๆ เป็นมื้อเช้าช่วยเร่งระบบเผาผลาญและลดความอ้วนได้แน่นอน เอ้ารออะไรอยู่ ไปซื้อมากินซะสิ!
 

8. ลูกพีช

1437032770 peach image free 1

ลูกพีชเป็นผลไม้ “ในอุดมคติ” ของการไดเอทแบบแคลอรี่ต่ำเลยล่ะ เจ้าผลไม้รูปร่างกลมๆ น่ารักชนิดนี้มีไฟเบอร์ โพแตสเซียมสูงและมีวิตามินมากมาย มีการศึกษาค้นคว้าหลายชิ้นพบว่า พีชอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยบำรุงสุขภาพ 

 เธอแน่ใจได้เลยว่าผลไม้ชุ่มน้ำชนิดนี้ช่วย “ ดีท็อกซ์ ” ชำระล้างร่างกายได้ดีแน่นอน รู้ตัวอีกทีหุ่นของเธอก็เช้งวับไปแล้ว! แหม อิจฉาจัง (>。<;)y-~
 

9. มะพร้าว

1437032810 coconut2

มะพร้าวงั้นเหรอ! สาวๆ คงตกใจเพราะเห็นว่า มะพร้าวมีรสหวานมาก น่าจะเพิ่มมากกว่าลด ก็จริงส่วนหนึ่ง ถ้าเธอกินเป็นขนมกรุบกรอบ เธอคงตัวพองในเวลาอันรวดเร็วและฟันผุแน่นอน! แต่สิ่งที่ช่วยให้เธอผอมได้คือ น้ำมันมะพร้าว น้ำนม แป้ง และมะพร้าวอบแห้งค่ะ! ผลไม้ชนิดนี้มีไตรกลีเซอไรด์ที่ช่วยเพิ่มระดับเมตาบอลิซึ่มของตับมากถึง 30% เธอจึงลดน้ำหนักได้ไงล่ะ 

 แม้ว่ามะพร้าวจะมีไขมันอิ่มตัวสูง แต่ไม่เหมือนไขมันอิ่มตัวทั่วไปตามท้องตลาด เช่น น้ำมันมะพร้าวมีไขมันที่ทำจากกรดไขมันซึ่งไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย อย่ากลัวมะพร้าวเลย แค่เลือกกินในปริมาณที่เหมาะสม แทนที่จะอ้วนขึ้น กลับเพรียวลง เพรียวลงเลยนะเออ!
 

10. ผลทับทิม

1437032891 pomegranate 628x363 ts 160590221

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกากล่าวว่า สารต้านอนุมูลอิสระโฟลีฟีนอลในผลทับทิมช่วยเร่งระบบเผาผลาญในร่างกายให้พรึ่บพรั่บดังไฟลุกเลยล่ะ! ยังๆ ยังไม่หมด มันยังช่วยยับยั้งการสร้างไขมันในเส้นเลือด และยังช่วยลดความอยากอาหารอีกด้วย เป็นผลไม้สุดยอดประโยชน์สำหรับลดน้ำหนักจริงๆ! 

ผลทับทิมยังช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดเลวหรือ LDL ช่วยขับสารพิษ เพื่มการหมุนเวียนโลหิตในร่างกาย ดังนั้นหากต้องการความสุขจากการกิน อย่าลืมเลือกผลทับทิมไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ (y^ω^y)

11. ส้ม

1437032922 oranges3

ส้มเป็นผลไม้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเร่งระบบเผาผลาญในร่างกาย มีวิตามินซีเทียมิน ( thiamin ) และโฟเลต ( folate ) สูง อ๊ะๆ! อย่าคิดว่าน้ำผลไม้คั้นอย่างน้ำส้มจะมีประโยชน์เทียบเท่าส้มจริงๆ นะจ๊ะ มันมีสารอาหารไม่เหมือนกัน! (っ´ω`c) ส้มของจริงที่เป็นลูกๆ จะมีไฟเบอร์มากกว่า แต่น้ำส้มคั้นนั้น สารอาหารถูกทำลาย ไม่เหลือกากไฟเบอร์ให้ร่างกายแล้ว เศร้าเลย! 

ส้มปกติหนึ่งถ้วยมีพลังงานแค่ 85 แคลอรี่และไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ถึง 5 กรัม ( ถือว่าเยอะมากนะ )รับรองว่าเลือกกินส้มแล้วไม่ผิดหวัง แค่ระวังน้ำตาลที่แฝงมา กินในปริมาณเหมาะสมก็พอ!
 

12. มะม่วง

1437032983 mango

มะม่วง! จะบ้าเหรอ!!! สาวๆ ซิสต้าที่อ่านมาถึงตรงนี้คงอุทานในใจ มะม่วงสุกนี่ผลไม้ตัวอ้วนดีๆ นี่เอง ไม่เถียงค่ะ แม้มะม่วงจะมีน้ำตาลมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นในลิสต์ทั้งหมดนี้ แต่จริงๆ ถ้ากินในปริมาณที่เหมาะสมล่ะก็ มีประโยชน์ต่อสุขภาพนะ 

มะม่วงหนึ่งผลมีพลังงานเพียง 130 แคลอรี่ มีเส้นใยไฟเบอร์ 3 กรัม, วิตามินซี, วิตามินเอและแคลเซียมอีกด้วย! ลองเพิ่มผลไม้ชนิดนี้เข้าไปในมื้ออาหาร ( อย่างเหมาะสมตามหลักโภชนาการ ) และออกกำลังกายควบคู่ รับรองว่าหุ่นเพรียวๆ มาหาถึงที่แน่นอน!
 

13. มะละกอ

1437033029 papaya

เดินทางมาถึงผลไม้ชนิดสุดท้ายแล้ว มะละกอเป็นผลไม้ที่มีรสหวาน เนื้อนุ่มเหมือนเนยร้อนๆ ละลายเลยล่ะ เห็นอย่างนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายก่ายกอง! มะละกอช่วยลดน้ำหนักได้เพราะมีเอนไซม์ธรรมชาติอย่างหนึ่งที่ช่วยเร่งส่งต่อสารอาหารให้ทั่วร่างกาย มะละกอยังเป็นแหล่งของสารอาหารอย่างแคโรทีน วิตามินซีและฟลาโวนอยด์อีกด้วย 

 มันยังเป็นผลไม้อเนกประสงค์ที่จะกินดิบๆ ( เช่นส้มตำ ) หรือกินแบบสุกก็ได้ทั้งนั้น มะละกอสุกยังช่วยเรื่องการขับถ่าย เป็นยาระบาย ทำให้ท้องไม่ผูกอีกด้วยนะ มีแต่ได้กับได้!
 
 -------------------------------------------------------
ผลไม้เป็นอาหารที่นอกจากช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยรักษาสุขภาพอีกด้วย! ผลไม้บางชนิดมีไฟเบอร์และเปปตินสูง มีสารช่วยเผาผลาญไขมันตามธรรมชาติ ช่วยเร่งระบบเผาผลาญให้ทำงานดียิ่งขึ้น ผลไม้รสเปรี้ยวอย่างแอปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่ มีน้ำตาลน้อย แต่บางชนิดก็มีน้ำตาลสูง เพราะผลไม้แต่ละชนิดมีประโยชน์ไม่เท่ากัน 

 ดังนั้นเธอต้องสังเกตชนิดผลไม้ที่กินทุกครั้งที่เอาเข้าปาก ซึ่งไม่ต้องกังวลขนาดนั้น เพราะเธอมีบทความนี้ช่วยแนะนำชนิดผลไม้แล้ว・( ̄∀ ̄)・:*:  อย่าลืมออกกำลังกายสม่ำเสมอควบคู๋ไปด้วย รับรองผอมทันเปิดเทอมแน่นอน! 

แล้วเจอกันบทความหน้านะคะสาวๆ รีบเปลี่ยนเสื้อผ้าไปวิ่งเร็ว ฮึบๆ
http://sistacafe.com/เนื้อหานี้โพสต์
โดยสมาชิก
Hotnews

Member

อยากผอม!! 13 ผลไม้ลดความอ้วน ที่สาวๆต้องลอง
หมวด : สุขภาพ
อัพเดท : 22 ก.ค. 58 22:08
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 2682


ไม่เข็ด! ตร.รวบ เณรแอ จอมขมังเวทย์ ทำพิธี-ร่วมเพศสาวหวังสามีต่างชาติคื..
- มาสนุกด้วยกัน!!! กับ กิจกรรมลุ้นของรางวัลทุกสัปดาห์

ความรัก ใบตรวจหวย โปรโมตเว็บฟรี ประกาศซื้อขายฟรี ผลบอลเมื่อคืน รูปจากทางบ้าน รูปจากมือถือ รูปนิสิต
น่ารัก โคโยตี้ พริตตี้ ภาพหลุดดารา รูปนางแบบเซ็กซี่ รูปตลก ขำๆ กรุนักศึกษา คลังรูปโป๊ บอร์ดใต้ดิน ดูดวงฟรี
ดูดวงไพ่ยิปซี ทำนายฝัน ดูดวงตามวันเกิด ดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงจากชื่อ ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่
ขายสินค้าฟรี |  ข่าวทั่วไป |  สุขภาพ |  หนังใหม่ |  บันเทิง |  ดูดวง |  ท่องเที่ยว |  คลิป |  พิคโพส |  วาไรตี้ |  เทคโนโลยี |  เรื่องลี้ลับ |  สูตรอาหาร
ร้านอร่อย |  โปรโมชั่น |  IGดารา |  นักศึกษาน่ารัก |  รูปเซ็กซี่ |  การศึกษา |  เกมส์ |  คลิปที่เป็นข่าว |  คลิปผี

   Copyright © Siam55.com All rights reserved. Webmaster: variety.siam55@hotmail.com