"สิงห์ มุสิกพงศ์" สุภาพบุรุษผู้มีเเต่ "ให้"
หมวด : ข่าวบันเทิง
แจ้งลบเนื้อหา
อัพเดท : 04 ส.ค. 58 16:46
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 1294


"สิงห์ มุสิกพงศ์" สุภาพบุรุษผู้มีเเต่ "ให้"

   เเม้ตัวเองจะลาโลกนี้ไปเเล้ว เเต่เรื่องราวความประทับใจของผู้ชายที่ชื่อ "สิงห์ มุสิกพงศ์" ก็ยังอยู่ในใจเพื่อนสนิทมิตรสหาย รวมทั้งเเฟนคลับค่อนประเทศไม่เคยจางหาย เเม้ว่าเจ้าตัวจะตัดสินใจลาโลกนี้ไปด้วยเหตุผลบางประการ เมื่อช่วงดึกของคืนวัน พุธ ที่ 29 กรกรฎาคมที่ผ่านมา รวมอายุได้ 31 ปี

"สิงห์ มุสิกพงศ์" ที่หลายคนรู้จักกันดีในนามมือกีต้าร์วง "สควีซ เเอนิมอล" โดยมี "วิน ศิริวงศ์" เป็นนักร้องนำ เเละอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจจะเพิ่งรู้ว่า สิงห์คือลูกชายคนที่ 2 ของ "วีระกานต์ มุสิกพงศ์" นักการเมืองชาวไทยและอดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ และ "ศรีวิไล ประสุตานนท์" อดีตนางเอกละครเรื่อง "เจ้าหญิงแสนหวี" ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และดาวมหาวิทยาลัยมาก่อน

สิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2527 พออายุประมาณ 8-9 ขวบ ก็ถูกที่บ้านส่งไปเรียนที่ประเทศอังกฤษจนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จากนั้นจึงเบนเข็มตัวเองไปเรียนต่อทางด้านมิวสิคเทคโนโลยี เเละเลือกเรียนต่อด้านกราฟิกดีไซน์ที่ Middlesex University ก่อนกลับประเทศไทยหลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษประมาณ 10 ปี 

ด้วยความที่สนใจดนตรีมาตั้งเเต่เด็ก เเละมีความสามารถในการเล่นดนตรีหลายชิ้น  มีวง "โมเดิร์นด็อก" เป็นไอดอลในถนนสายดนตรี ก่อนจะได้รู้จักกับ "วิน ศิริวงศ์" จากการเเนะนำของพี่ชาย เเละด้วยความที่เป็นคอดนตรีเหมือนกัน ทั้งคู่จึงตกล่องปล่องชิ้นร่วมกันทำเพลง "อาจยังไม่สาย" กับ "ฉันไม่เหงา" ออกมาวางขายในงาน แฟต เฟสติวัล ครั้งที่ 4 และส่งเดโมเพลงให้กับคลื่น แฟต เรดิโอ และนำซีดีเพลงไปเสนอตามค่ายเพลงต่าง ๆ จนค่ายสไปซีดิสก์สะดุดตา เเละจับมาเซ็นสัญญาเป็นศิลปินประจำค่ายในที่สุด มีเพลงฮอตฮิตออกมาให้ได้ฟัง ไม่ว่าจะเป็น  คำบางคำ , จนวันสุดท้าย (Feat. แป๋ง Yellow Fang) , รักลอยลม  , รักเรา ,  ยาเวลา เเละซิงเกิ้ลล่าสุด เพลง บอกไม่ได้ , มอเตอร์ไซค์  (Motorcycle) เป็นต้น


ในฐานะที่เป็นเเฟนเพลงคนหนึ่งที่ติดตามเพลงของสควีซ เเอนิมอลมานาน  เเละรับรู้ได้ว่าทั้งชีวิตของผู้ชายคนนี้ มีเเต่คำว่า "ให้" กับทุกคนทั้งที่เป็นคนใกล้ชิดเเละเเฟนคลับ รวมถึงกลุ่มคนที่ไม่ได้ติดตามมาตั้งเเต่ต้น ดังนี้


"ให้รอยยิ้ม"  

สิ่งหนึ่งที่เเฟนเพลง สควีซ เเอนิมอล รู้กันดีคือรอยยิ้มที่เเสนจะสดใสจากชายคนนี้ ทั้งในเวลาที่อยู่บนเวทีเเละหลังเวที  รอยยิ้มที่ส่งมาจากใจ ทุกครั้งที่ทำการเเสดงจบ สองคู่ซี้ วิน-สิงห์ นอกจากจะโค้งคำนับขอบคุณเเฟนเพลง ยังส่งต่อรอยยิ้มเเห่งความสุข ขอบคุณเเฟนเพลงทุกคนที่มารอชมการเเสดงดนตรีของทั้งคู่ทุกครั้งไป เเต่หลังจากนี้จะไม่มีอีกเเล้ว รอยยิ้มหวานๆ ด้วยท่าทางขี้อายของมือกีต้าร์ที่ชื่อ สิงห์ มุสิกพงศ์


ให้ความภาคภูมิใจกับครอบครัว 

สิงห์ ทำหน้าที่เป็นลูกที่ดีให้กับครอบครัวเเละพี่น้องมาโดยตลอด ครั้งหนึ่ง นายวีระกานต์ เคยให้สัมภาษณ์ว่าเคยชวนสิงห์เข้าสู่วงการนักการเมืองตามรอยพ่อ เเต่เขาขอเลือกงานดนตรีที่รัก ซึ่งคุณพ่อเองก็ไม่ได้บังคับเเต่ให้สิทธิ์ในการเลือกทางเดินชีวิตของเขาเอง เเละทางที่เขาเลือก ก็นำให้สิงห์มาสู่จุดสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ นั่นก็คือการเป็นศิลปิน ที่ทุกคนให้การยอมรับ เเละมีกลุ่มเเฟนคลับอย่างเหนียวเเน่นตลอดจนวันสุดท้ายที่เขามีชีวิต เเละนับจากนี้ต่อไป เมื่อไม่มีสิงห์อีกเเล้ว


"ให้ความจริงใจกับทุกคน" 

เพื่อน ๆ หลายคนของสิงห์ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สิงห์เป็นคนน่ารัก ให้ความจริงใจกับเพื่อนทุกคน จึงไม่เเปลกที่ชายคนนี้จะเป็นที่รักของบรรดาเพื่อนฝูง รวมทั้งรุ่นพี่เเละรุ่นน้องในวงการเพลงหลายคนที่เคยร่วมงานด้วยกันมา ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าหนุ่มคนนี้เป็นคนน่ารัก นอบน้อม ถ่อมตน ไม่ว่าเจอกันครั้งไหน สิงห์ มุสิกพงศ์ ก็ยังเป็นคนเดิมเเบบนี้ตลอด เมื่อวันที่สิงห์ได้จากไป เพื่อนพ้องในวงการเพลงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายากที่จะทำใจยอมรับ เเละเสียดายมือกีตาร์มากความสามารถคนนี้ โดยเฉพาะ วิน ศิริวงศ์  ที่เป็นทั้งพี่ชายเเละเพื่อนร่วมวง ก็ยังทำใจไม่ได้กับการจากไป แต่ก็เคารพในการตัดสินใจของชายคนนี้เสมอ 


"ให้เพื่อนเต็มร้อย"

เเม้ว่าตัวเองจะลาโลกไปเเล้ว เเต่สิงห์ ก็ยังปรารถนาดีกับเพื่อนทุกคน ยังทิ้งสิ่งของที่เคยใช้ให้เพื่อนเอาไว้ดูเเทนความคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาหรู เเอปเปิลวอตช์ พาวเวอร์เเบงค์ สายชาร์จโทรศัพท์มือถือ เเละอื่นๆ เห็นได้จากภาพเเละข้อความที่เพื่อนโพสต์ถึงสิงห์ในวันที่จากไป


"ให้ความรักที่ดีที่สุดกับผู้หญิง ที่ชื่อ "เฟย์ พรปวีณ์" 

อย่างที่รู้ดีว่า สิงห์ มุสิกพงศ์ คบหาดูใจกับ "เฟย์ พรปวีณ์ นีรสิงห์" หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป "เฟย์ ฟาง เเก้ว" ของค่ายอาร์เอส มานานกว่า 4 ปี  ครั้งหนึ่งสิงห์เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงความสัมพันธ์เเรกเริ่มที่รู้จักกับเฟย์ว่า รู้จักเเละเจอเฟย์ครั้งเเรกในงานวันคริสต์มาสที่บ้านของฝ่ายหญิง ตอนนั้นตนไปร่วมงานในฐานะเพื่อนของลูกพี่ลูกน้องของเฟย์ ก่อนจะรู้จักเเละได้พูดคุยจนพัฒนามาเป็นความรักในที่สุด

ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา สิงห์ ดูเเลเฟย์ ในฐานะคนรักเป็นอย่างดีมาโดยตลอด เเม้ทั้งคู่จะอายุห่างกันถึง 9 ปี เเต่เรื่องของอายุไม่ใช่อุปสรรค หากมีเวลาว่างก็จะคุยกันตลอด ภาพความรักของทั้งคู่ยังคงตราตรึงอยู่ในใจใครหลายคนที่ได้เห็น ทุกครั้งที่เฟย์ขึ้นเเสดงคอนเสิร์ตไม่ว่าจะเวทีใดก็ตาม มักมีภาพชายคนหนึ่งพร้อมช่อดอกไม้ ยืนรอหน้าเวทีพร้อมรอยยิ้มที่เเสนอบอุ่น ส่งไปให้หญิงสาวที่กำลังร้องเพลงอยู่บนเวที ไหนจะภาพคู่น่ารักๆที่ทั้งคู่ถ่ายด้วยกันเเละโพสต์ให้เห็นผ่านอินสตาเเกรม เเต่หลังจากนี้คงไม่มีอีกเเล้ว


   ณ วันนี้ สิงห์ มุสิกพงศ์ ลาจากทุกคนบนโลกใบนี้ไปเเล้ว จากไปไกลเเสนไกล ไปยังโลกใหม่ซึ่งไม่มีใครติดตามไปได้ โลกใหม่ที่เขาเลือกเอง เหลือไว้เพียงเเค่ความทรงจำดีๆในช่วงเวลาที่เขายังมีชีวิตอยู่ รอยยิ้มอันอบอุ่นที่เป็นเอกลักษณ์เเละเสียงกีต้าร์เพราะๆ จากบทเพลงที่ผู้ชายคนนี้บรรเลงขึ้น จะยังอยู่ในใจของเเฟนเพลงเเละทุกคนที่รักเขาตราบนานเเสนนาน
เนื้อหานี้โพสต์
โดยสมาชิก
คลิบเด็ด!!! ข่าวร้อน...

Member

"สิงห์ มุสิกพงศ์" สุภาพบุรุษผู้มีเเต่ "ให้"
หมวด : ข่าวบันเทิง
อัพเดท : 04 ส.ค. 58 16:46
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 1294


ไม่เข็ด! ตร.รวบ เณรแอ จอมขมังเวทย์ ทำพิธี-ร่วมเพศสาวหวังสามีต่างชาติคื..
- มาสนุกด้วยกัน!!! กับ กิจกรรมลุ้นของรางวัลทุกสัปดาห์

ความรัก ใบตรวจหวย โปรโมตเว็บฟรี ประกาศซื้อขายฟรี ผลบอลเมื่อคืน รูปจากทางบ้าน รูปจากมือถือ รูปนิสิต
น่ารัก โคโยตี้ พริตตี้ ภาพหลุดดารา รูปนางแบบเซ็กซี่ รูปตลก ขำๆ กรุนักศึกษา คลังรูปโป๊ บอร์ดใต้ดิน ดูดวงฟรี
ดูดวงไพ่ยิปซี ทำนายฝัน ดูดวงตามวันเกิด ดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงจากชื่อ ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่
ขายสินค้าฟรี |  ข่าวทั่วไป |  สุขภาพ |  หนังใหม่ |  บันเทิง |  ดูดวง |  ท่องเที่ยว |  คลิป |  พิคโพส |  วาไรตี้ |  เทคโนโลยี |  เรื่องลี้ลับ |  สูตรอาหาร
ร้านอร่อย |  โปรโมชั่น |  IGดารา |  นักศึกษาน่ารัก |  รูปเซ็กซี่ |  การศึกษา |  เกมส์ |  คลิปที่เป็นข่าว |  คลิปผี

   Copyright © Siam55.com All rights reserved. Webmaster: variety.siam55@hotmail.com