เลิกเรียกว่า "อ้วน" ซักที!!!
หมวด : สุขภาพ
แจ้งลบเนื้อหา
อัพเดท : 15 ส.ค. 58 22:10
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 5292

สวัสดีค๊าา ป๊อปเพิ่งหัดโพตส์กระทู้ต่างๆ ได้ไม่กี่วัน ^^ ส่วนมากจะแบ่งปันเรื่องสูตรอาหาร งานฝีมือต่างๆ ..วันนี้จึงอยากมาแบ่งปันแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคน ที่กำลังประสบปัญหาขาดความมั่นใจในตัวเอง!! ป๊อปเป็นคนนึงค่ะ.. ที่ขาดความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมาตลอด อ้วนมากจนตัวจะแตก!! แต่เชื่อมั้ยคะ.. ในตอนนั้นตัวเราเองก็ยังแบบว่า ไม่รู้สึกว่าจะต้องลดอะ 555 ขำตัวเอง!! 
          เคยใช้ยาลดน้ำหนักมาหลายยี่ห้อ ทั้งแพงๆ ถูกๆ พอเลิกกินมันก็โยโย่ รู้มั้ยคะว่าทำไมถึง "โยโย่" เพราะเราอยากลดน้ำหนัก อยากผอม ..แต่เรา ไม่หยุดปากตัวเองนั่นเอง!! จริงมั้ย?? ออกกำลังกายเราก็ไม่ทำ ขี้เกียจบ้าง เหนื่อยบ้าง.. 
          เมื่อตอนที่เรียนอยู่ ปี1 ก็อยากทำงานพาร์ทไทม์ ได้งานเป็นพนักงานอยู่ในร้านสเวนเซ่น (แหมม อยู่ใกล้ของกินด้วย) เลยได้ออกแรงบ้าง เพราะต้องเดินตลอด.. คือวันนึง อยู่ที่ทำงาน 9ชั่วโมง จะได้พัก1ชั่วโมง (นั่งพักได้) อีก8ชั่วโมง ยืน+เดินค่ะ ไม่มีสิทธิ์ได้นั่ง T^T เคยเหนื่อยจนต้องไปแอบหลับในห้องน้ำ สัก5นาที เดี๋ยวโดนด่า 555+ เค้าก็จะมีชุดฟอร์มใช่มั้ยคะ.. นั่นละค่ะ เสื้อยืด แหมม.. รัดเปรี๊ยะ!! เชียวค่ะ 555+ ส่วนกระโปรงนี่ รัดเปรี๊ยะเช่นกัน ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่า อึดอัดละ!! ทำงานไม่ค่อยคล่องตัว.. แต่ทำงานเหนื่อยๆ กลับบ้านมากินเยอะกว่าเดิมอีก โถ..ชีวิต!!
          ทั้งชีวิต ป๊อปมีชื่อเล่นนะคะ.. แต่ไม่มีใครเรียกป๊อปเลย มีแต่ "อ้วน" บ้างล่ะ!! "หมู" บ้างละ!! "ป้า" บ้างล่ะ!! หืมมม.. มันเจ็บจี๊ดดค่ะ  จนวันนึงหลังจากเป็นแคชเชียร์อยู่ในโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งได้เกือบปี ป๊อปก็เปลี่ยนงานใหม่ เป็นร้านอาหาร ทีนี้.. งานบริการมันก็ต้องพกความมั่นใจมาด้วยใช่มั้ยคะ ประเด็นเลยคือ.. ทั้งอ้วนและก็แต่งตัวไม่สวยด้วย ช่วงนี้เริ่มพยายามลดแล้วค่ะ แต่ยังไม่จริงจังเท่าที่ควร
          จนวันนึง!! ..นี่ถือเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตเลยค่ะ!! มีลูกค้าผู้ชายคนนึง เข้ามองเราด้วยสายตาแบบว่า.. มันอธิบายไม่ถูกค่ะ เคยโดนใครมองด้วยหางตามั้ยคะ??  คือเราไม่สวยหรอ?? อ้วนใช่มั้ย?? ลูกค้าคนนี้มากี่ทีเค้าไม่เคยเรียกเราเลยนะคนนี้ จะเรียกเพื่อนเราตลอดคนที่สวยๆ หุ่นดีๆ ..ตอนนั้นในความรู้สึกเรา เราพูดในใจเลยค่ะว่า ..นับจากวันนี้ไป ในวันข้างหน้าคุณจะต้องมองกลับมาที่ชั้ลด้วยสายตาที่ทำให้คุณรู้สึกว่า คุณคิดผิด.. หลังจากวันนั้นป๊อปเริ่มเลือกทานอาหารมากขึ้น จะเน้นทานผักมากกว่าทานข้าวในทุกๆมื้อ ยกเว้นมื้อเช้าจะทานข้าว  
         เริ่มจากตื่นนอนมา ป๊อปจะหยิบฮูล่าฮูปก่อนอันดับแรก!! ใช้วิธีกะเวลาในการออกกำลังกายจากการเล่นเกมเศรษฐีในโทรศัพท์ค่ะ จะเล่นเกมส์สัก 3 ตา.. เพราะ1ตามันจะประมาณ 20นาทีกว่าๆ 20x3=60 นาที ที่ป๊อปเลือกเล่นฮูล่าฮูปในตอนเช้า เนื่องจากว่าเรายังไม่ได้ทานอะไรใช่มั้ยคะ มันจะไม่จุกไง แล้วยิ่งเล่นเกมส์ด้วยมันยิ่งทำให้เพลินแล้วลืมเหนื่อย วันแรกที่เล่นอาจจะระบม ก็หยุดพัก2-3วันไปจนกว่าหายระบม 
         ในส่วนของมื้อเช้าป๊อปจะทานข้าวค่ะ  ทีนี้เปลี่ยนภาชนะให้เล็กลงสักหน่อย เพื่อควบคุมปริมาณในการรับประทานอาหาร เปลี่ยนจากจานมาเป็น "ถ้วยน้ำซุป" ขนาดของถ้วย เวลาไปซื้อข้าวทานที่ตลาด บางร้านเค้าจะใช้ถ้วยเล็กๆตักข้าว พอจะนึกออกมั้ยคะ แบบนั้นเลย!! จัดไป!! 
         มื้อกลางวัน มื้อนี้เบาแป้งค่ะ ทานอาหารที่เน้นย่อยง่าย อาจจะเป็นส้มตำ ไก่ย่าง เกาเหลาเย็นตาโฟ(อันนี้ชอบมาก) น้ำพริกผักต้ม ปลานึ่ง อะไรก็ว่าไป!! อยากจะบอกว่า..การทำอหารทานเอง ดีมากนะคะ!! เราควบคุมปริมาณเครื่องปรุงได้แล้วเราก้รู้ด้วยว่าเราใส่อะไรบ้าง ถ้าซื้อเค้ากินนี่ เค้าบอกไม่ใส่นั่นนี่ แต่บางทีอาจจะมีบ้างก็ได้นะ  ระหว่างวันมันต้องมีหิวกันบ้างแหละ..  จัดของว่างเพื่อระงับความหิวเป็นผลไม้ หรือเม็ดแมงลักชงกับน้ำแดงแช่เย็นๆ หนักท้องดับหิวเลยค่ะ  ผลไม้ส่วนมากป๊อปจะทานพวก สับปะรด(ช่วยย่อย) แตงโม แก้วมังกร ฝรั่ง(กากใยเยอะ) มะละกอ(ขับถ่ายง่าย) เราควรจะมีของว่างทานเป็นมื้อเล็กๆระหว่างวัน อย่าปล่อยให้ตัวเองหิว เดี๋ยวร่างกายจะโหย ทีนี้จะกระหน่ำกินอย่างอดใจไม่ได้แล้วค่ะ
         มื้อเย็นเน้นผัก!! ไม่แนะนำให้งดเลย ดื่มน้ำเต้าหู้ก็ยังดีค่ะ ช่วงนี้ป๊อปจะดื่มน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาลวันละ 4ถุง!! อาจมากไปสำหรับหลายๆคน แต่ป๊อปว่ามันก็เหมือนนมนะคะ หนักท้อง แล้วไม่อ้วนด้วยนะ จะแบ่งเป็นดื่มตอนเช้า1ถุง กลางวัน1ถุงหลังทานข้าว อีก1ถุงคือดื่มมื้อเย็น และดื่มก่อนนอนค่ะ ..อิ่มทั้งวันเลยนะ ^^ พวกอาหารที่ทานมื้อเย็น ป๊อปจะชอบทานผักคะน้าลวก จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วกินกับปลาย่าง (อร่อยนะ) ยำแตงกวา ยำมะเขือเทศ (ไม่ใส่เนื้อสัตว์เด็ดขาดนะคะ มื้อเย็นงดเนื้อเลย)
         ช่วงเย็น หลังเลิกงานหรือว่างๆก็จะไปออกกำลังกายโดยการ "เดินเร็ว" ก้าวขาออกแรงต้นขา ให้ต้นขากระชับไม่มีเซลลูไลท์ อีกอย่างไม่เหนื่อยจนเกินไปและน่องไม่โตด้วยค่ะ ^^ ระหว่างเดินอยู่นั้น ป๊อปจะถือดัมเบลขนาดหนักข้างละ 1กิโลค่ะ แล้วยกข้ามศีรษะไปข้างหลัง!! ส่วนนี้จะช่วยกระชับต้นแขนไม่ให้หย่อนคล้อยค่ะ ถ้าหากเพื่อนๆยกดัมโดยการเหยียดแขนตรงแล้วยกงอข้อศอกมาหาตัวเอง อันนี้จะเป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อแทน ..แทนที่แขนจะเล็กลง มีกล้ามเลยนะฮะนั่น!! ก่อนนอนดื่มน้ำเต้าหู้1ถุง แล้วนอนค่ะ  ออกกำลังกายจะทำให้หลับง่าย และหลับสนิทด้วยนะคะ
         มีมาช่วงหลังๆ มีเพื่อนสอนว่ายน้ำอยู่ที่สระว่ายน้ำของมหาลัยค่ะ เลยว่ายวานฝากตัวเป็นลูกศิษย์ให้เพื่อนวางตารางการออกกำลังกายเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้หน่อย ^^ เพราะตัวป๊อปเองมีข้อจำกัดทางสุขภาพเล็กน้อยในการออกกำลังกายค่ะ คือ จะเป็นความดันต่ำ ชอบวูบบ่อยๆและก็เป็นกล้ามเนื้อหัวใจไม่แข็งแรงค่ะ เวลาเข้ายิมในบางครั้ง ต้องนอนคว่ำ อันนี้ป๊อปต้องคว่ำกับเบาะเท่านั้นค่ะ เพราะมันเจ็บตรงหัวใจมากกกก เจ็บจนบางครั้งวูบเลย การที่เรามีเทรนเนอร์เป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่งค่ะ สำหรับตัวป๊อปเองนะ เพราะว่าเทรนเนอร์จะเชี่ยวชาญด้านการใช้ทักษะส่วนไหนออกแรงถึงจะดีกับอวัยวะในร่างกายเรา ถ้าทำแบบไหนถึงจะอันตรายกับเราเป็นต้น แถมการมีเทรนเนอร์ เค้าจะช่วยแนะนำและฝึกวินัยการออกกำลังกายให้กับเราด้วย อันไหนทำแล้วร่างกายเราใหญ่เพิ่มขึ้น อันไหนทำแล้วเล็กลดลง ช่วงนั้นจะเล่นเวทวันจันทร์กับศุกร์ ส่วนอีก3วันที่เหลือว่ายน้ำ วันเสาร์-อาทิตย์พัก(สระปิด) ...แต่ถ้าเราไม่มีเทรนเนอร์ก็ไม่ผิดกฎการออกำลังกายแต่อย่างใด หาเพื่อนที่รู้ใจ ชวนกันไปออกกำลังกาย คุยกันสัพเพเหระ สนุกดีค่ะ ^^ หรือจะพกหูฟัง ฟังเพลงชิวๆคนเดียว อินดี้จะตาย (อันหลังนี้ป๊อปทำบ่อย) และดื่มน้ำผลไม้รวมแยกกาก อร่อย และผิวดีด้วย^^

**ท่องเอาไว้ค่ะ  *หนักเช้า 
                      *เบาเที่ยง 
                      *เลี่ยงเย็น

**กฎเหล็กของการลดน้ำหนัก**
1.ต้องดื่มน้ำก่อนทานมื้ออาหารทุกมื้อ อย่างน้อย 1 แก้ว (แก้วนม) จะได้หนักท้องไม่เผลอทานเยอะเกินไป แถมน้ำยังช่วยระบบเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้น
2.ต้องออกกำลังกายทุกวัน อย่างน้อย 40นาที
3.เลิกทานขนมหวาน ที่ประกอบไปด้วย กะทิ น้ำมัน แป้ง (ป๊อปไม่งดน้ำตาลนะคะ แต่ทานในปริมาณที่พอดี เราทำงานอย่างน้อยดื่มน้ำหวานสักครึ่งแก้วกาแฟค่ะ จะได้ไม่เพลียจนเกินไป)
4.ตักข้าวแล้ว ไม่มีการตักเพิ่มอีก!! จบที่1ถ้วยน้ำซุปเท่านั้น!!
มาลองลำดับดูภาพของป๊อปเองดีกว่าค่ะ อธิบายแค่ตัวหนังสืออาจสื่อไม่ถึงความ ^^ 

เห็นเด็กอ้วนนั่นมั้ยคะ?? ตอนนั้นอยู่ ม.3 ค่ะ กินแหลก.. กินทุกอย่างไม่สนใจว่าอะไร กินอย่างเดียว หนักสัก60กิโลได้


ป๊อปเป็นนักดนตรีของโรงเรียนด้วยค่ะ เล่นClarinet วันไหนออกงานต้องงดมื้ออาหารก่อนออกงานเลย ไม่งั้นใส่ชุดไม่ได้ พองานเสร็จกลับบ้านก็ดึกแล้ว ทีนี้ก็กินแล้วก็..นอน Zzz Zzz


รูปนี้ ม.4ค่ะ อันนี้รับรางวัลผู้นำเยาวชนกองทัพไทยภาคเหนือ


อันนี้ ม.5ค่ะ เป็นช่วงที่ตัวจะแตกแล้ววว ตอนนั้นหนัก 78 กิโล ค่ะ ที่สุดแล้วของชีวิต T^T


หลังจากเจอจุดพีควันนั้น เริ่มหันมาดูแลตัวเองค่ะ เลือกทานผักเยอะมากขึ้น ลดกินจุบจิบ และหันมาดูแลผิวพรรณควบคู่ไปด้วย ใช้วิธีดื่มน้ำผักผลไม้ค่ะ ปกติชอบทานอยู่แล้วด้วยจึงไม่รู้สึกว่ามันแปลกอะไร (ป๊อปเป็นคนผิวแห้งค่ะ ผิวจะไม่มีน้ำมันเลย หน้าจึงไม่มีสิวเลยสักเม็ด!! เพื่อนชอบถามใช้อะไร..จะบอกให้ค่ะ ใช้สบู่ล้างหน้านมข้าวก้อนละ10บาท!! 555+ บางทีหน้าก็ไม่ล้างค่ะ ^^ อันนี้เรื่องผิวนี่แนะนำไม่ได้จริงๆค่ะ เพราะผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลองเพื่อนๆที่ผิวมันไม่ล้างหน้าแบบป๊อปบ้างสิคะ สิวคงยกมากันเป็นครอบครัวเลยล่ะ) แล้วก็เริ่มไปจัดฟันค่ะ ฟันป๊อปมีปัญหาฟันหน้ายื่นและฟันกรามทั้ง2ข้างไม่สบกันเวลาเคี้ยวข้าวค่ะ >< คุณหมอเลยจัดให้แบบว่า..หนักหน่วงมาก ทั้งถอน ทั้งผ่า พอน้ำหนักลดหน้าเลยเรียวขึ้นชัดเลยค่ะ


คนกลางค่ะรูปนี้คือช่วงที่ไปออกกำลังกายทุกวันค่ะ เล่นเวทและว่ายน้ำ ตั้งแต่6โมงเย็น-2ทุ่มครึ่ง บางวันเพลินหน่อยก็ 3ทุ่ม

และนี่ก็คือ.. ผลของการควบคุมการทานอาหารและออกกำลังกายควบคู่กันไป


 หลังจากที่ได้ลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ..จากน้ำหนัก 78 รอบเอว 35 ..ตอนนี้หนัก 48-49 รอบเอว 25 ความมั่นใจกลับมา ไม่มีอีอ้วนคนนั้นแล้วนะคะ เรียกชื่อป๊อปได้แล้วนะ ทำเรื่อยๆอย่างสม่ำเสมอ อย่าหักโหมจนเกินไป การเลือกรับประทานอาหารมีผลอย่างมากต่อการลดน้ำหนัก ถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญมากนอกจากเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสมกับตัวเองแล้วออกกำลังกายเพื่อเพิ่มสมรรถภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก  ที่สำคัญอย่าเครียดมาก เพราะจะส่งผลเสียถึงระบบการทำงานต่างๆของร่างกายอีกด้วย อาจจะทำให้เราทานมากขึ้น นอนไม่หลับ ระบบย่อยและขับถ่ายไม่ดี ทุกอย่างแปรปรวนไปหมด ..สุดท้ายนี้ป๊อปขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนที่มีความตั้งใจหันมารักตัวเอง ทำให้ตัวเองดูดี และมีคุณค่าอยู่เสมอนะคะ ขอบคุณที่ติดตา

ที่มา http://pantip.com/topic/34051750
เนื้อหานี้โพสต์
โดยสมาชิก
golffy

Member

เลิกเรียกว่า "อ้วน" ซักที!!!
หมวด : สุขภาพ
อัพเดท : 15 ส.ค. 58 22:10
ความคิดเห็น : 0
สถิติ : 0 : 5292


ไม่เข็ด! ตร.รวบ เณรแอ จอมขมังเวทย์ ทำพิธี-ร่วมเพศสาวหวังสามีต่างชาติคื..
- มาสนุกด้วยกัน!!! กับ กิจกรรมลุ้นของรางวัลทุกสัปดาห์

ความรัก ใบตรวจหวย โปรโมตเว็บฟรี ประกาศซื้อขายฟรี ผลบอลเมื่อคืน รูปจากทางบ้าน รูปจากมือถือ รูปนิสิต
น่ารัก โคโยตี้ พริตตี้ ภาพหลุดดารา รูปนางแบบเซ็กซี่ รูปตลก ขำๆ กรุนักศึกษา คลังรูปโป๊ บอร์ดใต้ดิน ดูดวงฟรี
ดูดวงไพ่ยิปซี ทำนายฝัน ดูดวงตามวันเกิด ดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงจากชื่อ ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่
ขายสินค้าฟรี |  ข่าวทั่วไป |  สุขภาพ |  หนังใหม่ |  บันเทิง |  ดูดวง |  ท่องเที่ยว | ตั๋วเครื่องบิน |  คลิป |  พิคโพส |  วาไรตี้ |  เทคโนโลยี |  เรื่องลี้ลับ |  สูตรอาหาร
ร้านอร่อย |  โปรโมชั่น |  IGดารา |  นักศึกษาน่ารัก |  รูปเซ็กซี่ |  การศึกษา |  เกมส์ |  คลิปที่เป็นข่าว |  คลิปผี

   Copyright © Siam55.com All rights reserved. Webmaster: variety.siam55@hotmail.com